An toàn lao động trong sản xuất và lắp dựng nhà thép tiền chế

Trong ngành xây dựng nói chung và lắp dựng kết cấu thép nói riêng,  tiềm ẩn về rủi ro an toàn lao động là rất cao. Bên cạnh rủi ro về thiết bị kết cấu trong quá trình sản xuất và lắp dựng. Yếu tố về con người luôn đặt lên hàng đầu

Các tình huống rủi ro trong lắp dựng nhà thép tiền chế 

Đặc tính của các cấu kiện thép là dễ bị biến dạng từ các tác động từ bên ngoài như nhiệt độ; gió lớn; bão… Đặc biệt là ngay ở khâu nhưng cấu kiện đầu tiên khi bắt đầu công đoạn lắp dựng. Vì ngay lúc này chúng chưa được liên kết lại với nhau; chưa có sự ổn định và chắc chắn…  hay chỉ cần một sơ suất nhỏ từ tổ lái cẩu lắp dựng va chạm vào các thanh cấu kiện đang lắp. Rất có khả năng biến dạng; lệch hướng và trường hợp xấu nhất là dẫn đến sập đổ. 

Ở việc xây dựng công trình kết cấu thép; công nhân lắp dựng làm việc trong điều kiện khá khắc nghiệt; ở độ cao và nhiệt độ nắng nóng. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến độ tập trung; dẫn đến công tác an toàn bị lơ là. 

Xét trên các yếu tố ảnh hưởng đến tai nạn không đáng có trong công tác lắp dựng. Bên cạnh việc các tình huống xảy từ các nguyên nhân nên trên. Một nguyên nhân cốt yếu quan đáng quan ngại là quy trình lắp dựng chưa khắt khe trong các biện pháp an toàn khi lắp dựng. 

mũi tênCo thể bạn sẽ quan tâm: Nhà thép tiền chế

BEST WAREHOUSE - khối lượng kết cấu thép lớn
BEST WAREHOUSE – lắp dựng kết cấu thép

Các điểm cần chú ý tại công tác thi công lắp dựng nhà tiền chế

Yếu tố con người cần được kiểm soát ngay từ đầu. Công nhân tham gia lắp dựng phải được tham gia huấn luyện và thực hành an toàn lao động 100%. Đảm bảo bảo tình thần làm việc phải thực sự tỉnh táo; tập trung cao độ. Đội giám sát an toàn lao động luôn kiểm soát vấn đề sử dụng các thiết bị bảo hộ đúng cách và đầy đủ. Các trường hợp xấu ảnh hưởng đến công tác lắp dựng do các yếu tố tự nhiên như gió lớn; bão;… phải có chỉ thị tạm dừng thi công ngay. 

Trong quá trình thi công lắp dựng; đội ngũ lắp dựng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình lắp dựng. Sau khi hoàn thành phần khung cứng; cần kiểm tra về độ chính xác về cao độ; độ lệch cho phép; độ võng.;… Tiếp theo mới cho triển khai tiếp giai đoạn khung giằng chính. Lắp tối thiểu phải ít nhất là 50% số lượng xà gồ dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.   

Công tác an toàn lao động tại Nhà thép tiền chế QSB Steel

Mục tiêu an toàn lao động

KHÔNG xảy ra bất cứ tai nạn cho tất cả thành viên: mọi nhân viên QSB steel luôn ý thức trách nhiệm cá nhân lên trên hết. An toàn không những cho chính bản thân mà còn cho những người xung quanh. Dù ở bất cứ dự án quy mô lớn nhỏ khác nhaunhân viên QSB steel đều hướng đến mục tiêu chung:  An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu. Không ngừng cải tiến; xây dựng nhận thức; nâng cao ý thức bảo vệ môi  trường; sức khỏe và an toàn cho đội ngũ nhân viên trong suốt quá trình lao động. 

Định hướng và xây dựng chính sách an toàn. 

Công tác đào tạo; huấn luyện về sức khỏe; an toàn lao động thường xuyên. Phải đánh giá’ phòng ngừa rủi ro; loại bỏ những mối nguy hiểm có thể xảy ra. Cập nhật và triển khai các khóa đào tạo và giám sát chặt chẽ. Tại QSB an toàn lao động gắn liền văn hóa làm việc; là định hướng lâu dài để phát triển công  ty lớn mạnh hơn. Là yếu tố gây dựng thương hiệu và tạo lòng tin trong lòng khách hàng và đối tác. 

 Không ngừng cải tiến và ứng dụng.

Bên cạnh việc tuân thủ theo quy định hiện hành; các cán bộ công nhân tham gia thực thi phải luôn đánh giá phê bình trường hợp sai lệch khác. Đồng thời đóng góp ý kiến cải tiến nhằm thực hiện công tác vệ sinh an toàn lao động một cách khoa học và hợp lý. Sự tham gia của các bộ phận cùng trách nhiệm vào công tác an toàn lắp dựng có ý nghĩa cho mỗi cá nhân và cho toàn bộ hình ảnh công ty.  

Nhân cao nhân lực quản lý, giám sát an toàn và bảo trì

Những người đầu tàu tại đơn vị nhà máy, tại công trường lắp dựng là Giám đốc nhà máy, Chỉ huy trưởng công trình: Luôn đảm bảo việc thực hiện an toàn lao động. Để đánh giá đúng và đảm bảo khả năng thực thi an toàn lao động. QSB đang hướng đến việc thông qua các đơn vị trung gian về an toàn nhằm duy trì và  tính kỷ luật để thực hiện ở mức cao nhất. 

Chi tiết về công tác an toàn lao động tại nhà  xưởng QSB

Tại QSB Steel, tất cả các cán bộ công nhân luôn được trang bị đồ bảo hộ, giày, bao tay, đầy đủ theo các quy định bảo hộ chuyên dụng cho ngành cơ khí. 

Bên cạnh yếu tố về quá trình làm việc của con người thì công tác bảo dưỡng máy móc,đảm bảo vận hành một cách trôi chảy là phần việc không thể thiếu. 

Ở những công đoạn chi tiết như cắt hàn, khoan, sơn…., công nhân được trang bị thêm các dụng cụ khác như: Kính chuyên dụng, khẩu trang

An toàn thi công xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế:

Ban An Toàn được tổ chức với các quy định chặt chẽ về chế độ An Toàn lao động cho Công Nhân Viên, có các quy định kiểm soát từ sản xuất đến thi công lặp đặt.

Trang thiết bị an toàn được đầu tư tối đa, hoạt động giám sát an toàn lao động luôn cập nhật thường xuyên và bố trí xuyên suốt các Công trình đang xây dựng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà thép tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “An toàn lao động trong sản xuất và lắp dựng nhà thép tiền chế❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “An toàn lao động trong sản xuất và lắp dựng nhà thép tiền chế” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post