Bạn có gặp rắc rối về lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho công trình thép?

Vật liệu cách nhiệt là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt không lớn hơn 0.157 W/m.oC, Việc cách nhiệt đem lại 2 lợi ích lớn là ổn định nhiệt độ và ngăn không cho hơi nước xâm nhập hoặc ngưng tụ, giúp tăng tuổi thọ và điều hòa không khí của các công trình nhà thép.

Có bốn loại vật liệu cách nhiệt phổ biến là: cách nhiệt túi khí, bông thủy tinh, bông khoáng và tôn cách nhiệt.

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt là phương pháp cách nhiệt lý tưởng cho mái nhà và tường ở khí hậu nhiệt đới với thời tiết nóng ẩm. Được làm từ nhôm nguyên chất, sợi và bóng polyethylene, vật liệu này được thiết kế để phản xạ bức xạ nhiệt bằng bề mặt phản xạ và chống thấm nước. Đặc tính phản xạ  của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách nhiệt cách âm ưu việt cho sản phẩm này.

Túi khí cách nhiệt có thể tốn chi phí đầu vào nhưng nó rất nhẹ, sạch sẽ và dễ lắp đặt.

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt thường được cấu tạo từ 2 lớp tôn kim loại kẹp giữa lõi bọt cách nhiệt. Vốn đầu tư ban đầu của tôn cách nhiệt sẽ khá cao, nhưng xét về thời gian sử dụng lâu dài thì chúng có tính kinh tế rất cao bởi hiệu quả chống nóng tốt, bảo trì đơn giản và tuổi thọ cao, chống ồn, tăng cường chống cháy, tiết kiệm xà gồ, độ bền cao, thẩm mỹ đẹp.

ton cach nhiet

 

Bông thủy tinh

Là vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất, bông thủy tinh được làm từ những sợi thủy tinh rất mảnh, nhẹ, cực kỳ hiệu quả về chi phí và công năng cho cả công trình công nghiệp, thương mại và khu dân cư.

Khả năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt.

Chịu được nhiệt độ lên đến 350 ºC.

bong thuy tinh

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Thường được sử dụng bên trong khoang rỗng của vách ngăn nhẹ như vách tôn panel, vách thạch cao hay giữa các bức tường đôi với mục đích cách âm và tiêu âm. Bông thủy tinh không những có tác dụng cách âm, tiêu âm mà còn có tác dụng bảo ôn, chống nóng, giảm bức xạ nhiệt. Sử dụng bông thủy tinh dạng ống hoặc lót ống thông gió có thể có tác dụng tiêu âm, giảm thiểu được âm thấp tần truyền qua đường ống và tạp âm sản sinh từ chấn động của máy. Ngoài ra, còn có tính đàn hồi tốt, có thể làm vật liệu giảm chấn sàn, giảm ảnh hưởng tạp âm từ tiếng bước chân, xê dịch đồ vật đối với tầng dưới.

Bông khoáng cách nhiệt

Bông khoáng cách nhiệt còn được gọi là len đá hay bông khoáng cách âm.

Sản xuất từ công nghệ hiện đại của châu âu với nguyên liệu chính là đá Basakt và đá Dolomite phụ, sau quá trình vệ sinh cách âm bông khoáng cách âm được tạo ra từ nhiệt độ rất cao kết hợp với phụ gia tạo thành những sợi khoáng, bông khoáng không bén lửa đặc biệt thích hợp trong việc chống cháy, chống thấm nước và cách âm. Chịu được nhiệt độ lên tới 850 ºC

bong khoang cach nhiet

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Bạn có gặp rắc rối về lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho công trình thép?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Bạn có gặp rắc rối về lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho công trình thép?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post