Các loại sàn nhà thép tiền chế phổ biến

Nhà khung thép tiền chế với ưu điểm nổi bật là thi công nhanh và giá thành rẻ vì vậy sàn nhà thép tiền chế cũng cần phải đáp ứng 2 tiêu chí này. Phổ biến hiện nay có 4 loại sàn nhà khung thép được sử dụng thông dụng hơn cả; tùy vào từng loại công trình và công năng mà ta sẽ chọn loại sàn nhà thép tiền chế cho phù hợp.

Các loại sàn nhà thép tiền chế

Sàn deck đổ bê tông

Sàn deck đổ bê tông là loại sàn nhé thép tiền chế được sử dụng phổ biến nhất vì có độ bền cao; khả năng chịu lực tốt, thi công linh hoạt.

Sàn deck là các tấm tôn sóng có chiều dày từ 0,75 – 1,5mm được đặt lên trên hệ dầm thép và liên kết với hệ khung dầm thép bằng các đinh hàn. Tiếp đó cần rải thép và đổ bê tông.

Giải pháp sàn deck có khả năng linh hoạt về chiều dày bê tông và lưới thép sàn; nên có thể đáp ứng đầy đủ mọi loại tải trọng yêu cầu; bề mặt sàn bằng bê tông nên sử dụng linh hoạt và đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.

URC QSB STEEL

mũi tênXem chi tiết: Sàn deck là gì

Sàn bằng tấm Cemboard xi măng

Tấm cemboard xi măng

Tấm cemboard được cấu tạo gồm các thành phần: Xi măng Portland, cát siêu mịn sillica, sợi cellulose được phối trộn đều. Sau khi đi qua phân đoạn cán lớp làm cho tấm cemboard có được độ cứng nhất định; nhờ vào sự liên kết của các loại vật liệu. Cuối cùng những tấm này sẽ được đưa vào lò hấp với nhiệt độ cao khoảng 1000oC.

Với công nghệ sản xuất tấm Cemboard thực hiện trên dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại. Sản phẩm cuối cùng là những tấm Cemboard xi măng cứng và chịu lực tốt.

Sàn bằng tấm Cemboard xi măng
Thi công sàn cemboard

mũi tênXem chi tiết: Sàn cemboard

Ứng dụng sàn cemboard

Sàn cemboard là loại nhà khung thép có ưu điểm gọn nhẹ dễ dàng thi công lắp đặt nên thường được dùng cho các công trình cải tạo nâng tầng, làm sàn lửng hoặc cho các dự án nhà dân dụng nhưng khó khăn trong việc vận chuyển và thi công.

Sàn panel nhẹ đúc sẵn

Sàn Panel nhẹ đúc sẵn là loại sàn nhà thép tiền chế có đặc điểm nhẹ, giảm tải trọng công trình cũng là một loại sàn được sử dụng rộng rãi.

Sàn Panel nhẹ vì được giảm tải trọng sàn so với các loại sàn khác nên phù hợp trong những công trình cải tạo nâng tầng và không thể thay đổi giải pháp móng hay các công trình có đất nền yếu.

Sàn panel nhẹ đúc sẵn
Thi công sàn bê tông nhẹ đúc sẵn

mũi tênXem chi tiết: Sàn panel

Sàn thép nhám

Sàn thép nhám là loại sàn nhà khung thép sử dụng các tấm tôn nhám; để hàn trực tiếp lên trên hệ khung thép. Tùy vào tải trọng và khẩu độ của dầm phụ; mà chọn loại tấm tôn nhám có chiều dày từ 3 – 9mm.

Sàn thép nhám dễ thi công, chịu được tải trọng lớn và không cần làm hoàn thiện bề mặt; nên thường được ứng dụng cho sàn nhà xe, nhà kho…

Các loại sàn đều có đặc điểm chung là không cần phải thi công hệ cây chống; cốp pha như loại sàn bê tông truyền thống; vì vậy đẩy nhanh tốc độ thi công và tiết kiệm nhiều diện tích trên công trình vốn do công tác tập kết cốp pha, cây chống.

Mỗi giải pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau; do đó khi quyết định dùng loại sàn nào; các kỹ sư thiết kế công trình đều đã cân nhắc kỹ vào nhiều yếu tố như: tải trọng, công năng và kinh phí đầu tư… để có thể lựa chọn được loại sàn nhà thép tiền chế phù hợp nhất. 

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Các loại sàn nhà thép tiền chế phổ biến❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Các loại sàn nhà thép tiền chế phổ biến” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post