Các vấn đề cần chú ý khi ứng dụng nhà xưởng nhà tiền chế.

Trong những năm gần đây, nền công nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc, nhận được sự quan tâm của giới đầu tư trong nước lẫn nước ngoài. Theo thống kê, tính trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2019; các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam với 19 ngành nghề khác nhau. Phần nguồn vốn đầu tư nhiều lên đến 13,15 tỷ USD chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực trong ngành công nhiệp như chế tạo; chế biến, lắp đặt…. Đăc biệt trong lĩnh vực xây dựng, ứng dụng nhà xưởng nhà tiền chế và vấn đề liên quan được quan tâm hàng đầu.

Khung kèo nhà xưởng

Nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế tại Việt Nam

Sự phát triển của ngành công nghiệp kéo theo sự gia tăng về nhu cầu lao động; nguyên vật liệu, máy móc, đặc biệt là nhu cầu nhà xưởng bằng nhà thép tiền chế. Khi quyết định bỏ vốn đầu tư nhà nhà đầu tư nào cũng mong muốn tôi ưu nhất cho chi phí nhưng đem hiệu quả cao trong sản xuất. Đặt biệt là việc xây dựng nhà xưởng sản xuất. Bên cạnh việc xây dựng thi công nhanh chóng để tiến hành đưa vào hoạt động các chủ đầu tư; cũng rất quan tâm đến môi trường làm việc cho công nhân; độ sáng; nhiệt độ; cách âm; cách nhiệt đảm bảo máy móc vận hành luôn trong điều kiện tốt nhất.

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế

Chính vì các yếu tố này nên phần lớn các nhà đầu tư chọn nhà thép tiền chế làm mô hình nhà xưởng cho doanh nghiệp của mình.

Quy mô nhà xưởng bằng nhà thép tiền chế

Tùy vào công năng; khối lượng sản xuất của quy mô diện tích của một nhà xưởng tiền chế khác nhau; tuy nhiên một dự án nhà xưởng tiền chế thường bao gồm các hạng mục phụ như nhà ăn công nhân; khu vực bảo vệ;khu vực nhà để xe; nhà làm việc cho khối văn phòng. Các hạng mục tuy nhỏ  những cũng rất quan trọng trong cả quy trình điều hành sản xuất của nhà xưởng.

Một trong số dự án nhà xưởng tiền chế quan trọng; đóng góp to lớn cho ngành Y học Việt Nam; do chính Team QSB thực hiện là dự án nhà xưởng UNITED HEALTHCARE thuộc Công ty Cổ phần United Healthcare. Dự án đặt tại : Lô I, Đường N3, Khu Công Nghệ Cao; P.Long Thạnh Mỹ; Q.9; TP.Hồ Chí Minh; bao gồm nhà xưởng và các hạng  mục phụ như nhà xe; khối nhà văn phòng; với tổng quy mô diện tích 10.000 m2; kết cấu chính là nhà thép tiền chế.  Dưới đây là toàn cảnh dự án nhà xưởng qua thông qua hình ảnh 3D sau:

Hiện nay tại Việt Nam thường có quy mô vừa và lớn (độ vượt nhịp rộng; chiều cao lớn và khả năng chịu trọng tải cao). Phầm lớn có độ vượt nhịp từ 30 đến 40 m; bên cạnh đó có nhà xưởng đặc biệt có độ vượt nhịp lến đến 100m.  Những điều đó không còn khó khăn khi nhà đầu tư chọn giải pháp ứng dụng nhà thép tiến chế vào xây dựng nhà xưởng.

lợp mái nhà xưởng phân bón Việt – Hàn

Các vấn đề cấn chú ý khi ứng dụng nhà xưởng nhà tiền chế

Lưu ý 1: Phần móng, nền;

Phần móng; nền là một phần cốt yếu ánh hưởng rất lớn đến chất lượng và chi phí cho toàn bộ công trình. Nếu địa điểm chọn ứng dụng nhà xưởng nhà tiền chế là khu đất cứng; cao hơn phần nền xây xưởng thì không quy trình gia cố đóng cừ tràm hay ép cọc đều có thể không cần thiết . Tuy nhiên với khu vực đất có tính chất mềm; yếu thì cần thi công một cách chắc chắn.

Lưu ý 2: Phần nền đổ bê tông;

Tùy theo trọng tải; công năng sản xuất mà bố trí mật độ thép tiền chế sao cho phù hợp.Thông thường đồ dày của bê tông là 10 đến 50cm; với nhà xưởng có trọng tải lên đến hàng chục tấn trên 1m2. Để tránh trường hợp bám bụi và thuận tiền cho việc vệ sinh lau chùi thì khuyển khích chọn sơn Epoxy xoa lên bề mặt đổ bê tông.

Lưu ý 3: Phần cột và kèo thép tiền chế;

Dựa trên quy mô nhà xưởng và nguồn tài chính của khách hàng mà lựa chọn bao nhiêu kg thép trên 1m2; giảm thiểu việc thừa vật liệu hoặc hạn chế tối đa thiếu vật liệu.

Hy vọng các chia sẻ trên của QSB Steel sẽ giúp ích cho Quý Nhà đầu tư đang có mong muốn đầu tư xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế. Quý nhà đầu tư có thể truy cập để được báo giá online duy nhất chỉ có tại QSB STEEL.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Các vấn đề cần chú ý khi ứng dụng nhà xưởng nhà tiền chế.❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Các vấn đề cần chú ý khi ứng dụng nhà xưởng nhà tiền chế.” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post