Cải tạo mở rộng nhà xưởng và công tác bảo dưỡng bảo trì nhà tiền chế

khi mà nhu cầu mở rộng quy mô, diện tích sản xuất phát sinh thì việc cải tạo mở rộng nhà xưởng là giải pháp cấp bách nhất của chủ đâu tư.

Một số lý do nên cải tạo mở rộng nhà xưởng

Sau một thời gian hoạt động nhà xưởng; sẽ phát sinh các nhu cầu khác nhau. Có doanh nghiệp sẽ giảm quy mô; nhưng phần lớn doanh nghiệp mở rộng để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tùy vào yêu cầu khách hàng mà đơn vị cải tạo mở rộng sẽ đưa ra các phương án thiết kế riêng cho phù hợp. 

Nhưng cũng có một số trường hợp; chủ đầu tư muốn cập nhật công nghệ; đầu tư phương pháp sản xuất mới. Khi mà phương pháp và dây chuyền không còn phù hợp đòi hỏi việc cập nhật là bắt buộc. Quy mô diện tích phải đáp ứng dây chuyền nhằm nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh.

mũi tênXem chi tiết: Nhà xưởng tiền chế

Sau quá trình đưa vào hoạt động sản xuất; lâu ngày nhà xưởng sẽ bị xuống cấp đặc biệt ở các bộ phận lộ thiên như mái; vách tường;.. Công việc cải tạo nhằm mang lại sản phẩm chất lượng tốt hơn; điều kiện làm việc cho công nhân được tốt hơn. Ngoài ra điều này còn liên quan đến uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. 

Dịch vụ cải tạo mở rộng nhà xưởng ngày càng đáp ứng tốt cho các nhu cầu hiện có của doanh nghiệp. Nhưng dù là mục đích hay nhu cầu nào đi nữa đều phải hướng đến tiêu chí chung đó là tiết kiệm; nhanh gọn; tiện lợi và mang lại hiệu quả cao. 

Công tác bảo trì bảo dưỡng nhà tiền chế

Ngày trong giai đoạn của kế hoạch chuẩn bị xây nhà xưởng; hầu hết các chủ đầu tư đều rất chú trọng vào công đoạn thiết kế và quá trình thi công ban đầu. Nhưng một điều mà rất nhiều chủ đầu tư bỏ quên đó là khâu bảo trì bảo dưỡng và dự trù mở rộng say này. Sau thời gian sử dụng dài nhà xưởng nói riêng và công trình kết cấu thép nói chung có thể bị xuống cấp. 

QSB với kinh nghiệm thiết kế; thi công xây dựng nhà thép tiền chế; chúng tôi xin lưu ý thêm để Quý nhà đầu tư có phương án bảo trì bảo dưỡng phù hợp. Công việc này giúp cho nhà xưởng; máy móc  tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành.

Bảo trì bảo dưỡng nền nhà; sàn

  • Vệ sinh đường ống; cống thoát nước; đảm bảo thông thoát đường mương nước thường xuyên. Hạn chế tối đa xảy ra tắc nghẽn; hư hại đường ống gây ngập lụt nhà xưởng. 
  • Hàng hóa lưu kho; nguyên vật liệu nhập vào để trên sàn phải được kê cách đất; tránh ma sát và tác động trực tiếp làm hư hại đến sàn. 

Kiểm tra bảo dưỡng cầu trục

  • Ở các nhà xưởng có tần suất sử dụng cầu trục liên tục; qua thời gian các mối liên kết từ dẫm dẫn với ray; từ dầm dẫn và vai cột bằng các bu lông ốc vít có thể bị lỏng. Nên việc cần làm là cần có một kế hoạch kiểm tra định kỳ (thông thường là 3 tháng 1 lần) bằng việc siết chặt các ốc vít; lu lông hoặc thay thế.

Bảo dưỡng, cải tạo khùng kèo, cột, tôn vách tường bao che

  • Tại các cột nhà, cột thép ở các nhà xưởng thường có xe vận chuyển hàng hóa qua lại, nên có khung bảo vệ. Vì trong quá trình vận chuyển làm việc, các xe duy chuyển sẽ không kiểm soát và dẫn đến việc va đập, tác động mạnh làm móp méo. Cột nhà xưởng tránh ngậm nước và cách tốt nhất là ngay từ đâu thiết kế cột thép phải đặt trên bệ bê tông cao hơn. 
  • Tôn vách tường tránh tiếp xúc và ngậm nước bằng việc ngày tư giải pháp đầu khi thi công là  tôn vách tường phải đặt lên tường gạch từ 1,5 đến 2m để luôn khô ráo và không hư mục tôn. 

Kiểm tra và bảo trì tôn mái

  • Trước tiên là thường xuyên kiểm tra máng xối; vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo dòng chảy; tránh trường hợp tràn nước làm hư hỏng máy móc thiết bị; và sản phẩm; thành phẩm lưu kho. 
  • Không cố ý treo thêm tải lên mái; vượt mức tải trọng theo thông số thiết kế ban đầu. Điều này dễ dẫn đến việc làm mái bị võng; phá vỡ kết cấu ban đầu. 
  • Khi duy chuyển kiểm tra bảo dưỡng trên mái; cần chú ý đánh dấu các vị trí tôn lấy sáng đến mái để tránh tác động và dễ quan sát. 

QSB Steel luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn phương án bảo trì bảo dưỡng để nhà xưởng để công trình của bạn hoạt động lâu dài và an toàn hơn. 

QSB Steel chuyên thiết kế; sản xuất, cung cấp và lắp dựng NHÀ TIỀN CHẾ  cho các dự án như: Nhà máy, Nhà xưởng, Nhà kho, Nhà hàng tiệc cưới, Trung tâm triển lãm, Phòng trưng bày, Kho bãi, Siêu thị, Kết cấu thép, Kho lạnh, Nhà máy thiết bị y tế, Nhà xưởng cho thuê…

Liên hệ qua số Hotline để được tư vấn chi tiết: (+84) 918 23 23 65

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Cải tạo mở rộng nhà xưởng và công tác bảo dưỡng bảo trì nhà tiền chế❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Cải tạo mở rộng nhà xưởng và công tác bảo dưỡng bảo trì nhà tiền chế” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post