Chi phí thi công nhà khung thép bao gồm những hạng mục gì?

Quý khách hàng đang có nhu cầu xây dựng nhà khung thép để phục vụ mục đích kinh doanh sản xuất? Những chi phí nào bạn phải chi trả trong thi công nhà khung thép và những lưu ý nào khi xây dựng nhà khung thép mà bạn nên biết qua? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Các chi phí hạng mục thi công nhà khung thép

Công năng sử dụng và mục đích đầu tư là những yếu tố đầu tiên có thể ảnh hưởng  đến chi phí thi công. Thông thường báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp bao gồm những chi phí cơ bản và thực tế sẽ có thêm nhiều phát sinh được cấu thành nên một mức gần sát với dự toán.

Những chi phí bạn cần phải xem xét để dự trù cho ngân sách trong việc xây dựng một dự án nhà xưởng như: chi phí mềm, chi phí lãi vay, chi phí hoạt động,...

Chi phí cứng: là chi phí bao gồm những loại được dự trù về nguyên vật liệu và nhân công, những loại chi phí này có thể dễ dàng để dự trù khi bạn tìm một nhà thầu thi công để báo giá

Chi phí mềm: loại chi phí khó có thể dự toán hơn bao gồm các loại như:

 • Chi phí thuê hay mua đất: Trước khi thi công hoặc xây dựng, chủ đầu tư phải xem và tìm hiểu, đánh giá tiềm năng cho mảnh đất phù hợp với nhu cầu của dự án.
 • Chi phí xin phép xây dựng: là chi phí cần để một đơn vị có kinh nghiệm hoàn thiện việc pháp lý cho dự án
 • Chi phí thiết kế: phụ thuộc theo công năng sử dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh chất lượng của nhà xưởng, yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ quyết định chi phí cao hơn.
 • Chi phí nguyên vật liệu: loại chi phí vẫn có tính dao động lớn phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu của thị trường.
 • Chi phí nhân công
 • Chi phí thuê
 • Chi phí trang vật tư thiết bị

thi-cong-nha-khung-thep

mũi tên Xem thêm: Nhà thép tiền chế là gì?

Các hạng mục của một nhà xưởng nhà khung thép

STT Hạng mục thi công Vật liệu xây dựng cơ bản 
1 Kết cấu móng Bê tông cốt thép, lớp cấu tạo nền, lớn sơn nề
2 Hệ khung chính Bao gồm khung kèo, hệ giằng, giằng cột, giàng máu, giằng xà gồ và bulong liên kết móng (bulông neo)
3 Hệ tôn lợp Loại tôn mái, loại tôn vách, vật liệu, xử lý bề mặt (mạ sơn màu hoặc mạ kẽm/ hợp kim nhôm-kẽm-magie)
4 Hệ thống kết cấu phụ Máu che, lối phụ, hệ thống thông gió, cầu trục,…
5 Phụ kiện Bulong liên kết móng, liên kết cấu kiện, phụ kiện tăng thẩm mỹ và tuổi thọ công trình 

nha-khung-thepHiện nay, bảng báo giá thi công nhà xưởng khung thép tiền chế được báo giá như sau, bạn có thể tham khảo:

 • Bảng báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế từ >=2000 m2: 1.400.000đ/m2 (Tùy kết cấu)
 • Bảng giáo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế từ >=5000m2: 1.200.000đ/m2 – 1.400.000đ/m2 (Tùy kết cấu)
 • Bảng giáo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế từ >=10.000m2: 1.100.000đ/m2 – 1.300.000đ/m2 (Tùy kết cấu)

Quý khách hàng lưu ý, bảng báo giá trên QSB Steel đưa ra là bảng giá tham khảo. Giá chi tiết sẽ dựa trên thực tế hiện tại của nhân công, vật tư và vị trí thi công,… Do đó, khách hàng có thể liên hệ với QSB để trao đổi và có bảng báo giá chính xác nhất.

ho-so-xay-dung

Các lưu ý khi xây dựng nhà khung thép

 • Cấp độ của bulong kết cấu

Bulong dùng để liên kết các cấu kiện trong nhà tiền chế khung thép nên rất quan trọng. Chính vì vậy mà khi chọn nguyên liệu cần kiểm tra chứng chỉ xuất xưởng cũng như chất lượng toàn bộ bulong.

 • Độ chắc chắn của gian khóa

Đây được coi là yếu tố cốt lõi và nền móng trong các kết cấu nhà khung 2 tầng, 3 tầng… Là gian lắp đặt đầu tiên nên phải đảm bảo được hệ thống dầm kèo cũng như hệ thống cột trong gian khóa phải chắc chắn nhất.

thi-cong-nha-khung-thep-tien-che

Cần kiểm tra lực xiết của tất cả bulong kết cấu. Đầu tiêu là siết chặt các bulông cấp 4.6/S và 8.8/S. Nếu cần thiết tì sử dụng những miếng chêm hoặc tấm đệm để đảm bảo các mặt tiếp xúc tốt khi liên kết xiết chặt.

Đặc biệt tránh xiết căng lại các bulong đã được xiết căng trước đó và chỉ được xiết căng bulông khi đã cân chỉnh độ cao và trị trí đạt yêu cầu.

 • Vị trí của các cấu kiện

Khi thi công nhà khung thép thì phải kiểm tra vị trí của tất cả các cấu kiện, đặc biệt là 2 khung dầm kèo đầu hồi và khung kèo chính. Nên căn chỉnh vị trí ngay sau khi hoàn thành việc lắp đặt từng phần kết cấu của khung.

thi-cong-nha-khung-thep-tien-che-chat-luong

Chú ý là không được nối các cấu kiện bằng liên kết vĩnh cửu trước khi 1 phần của hệ khung thép được căn chỉnh độ cao, vị trí, độ thẳng đứng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Chi phí thi công nhà khung thép bao gồm những hạng mục gì?. Để hiểu rõ hơn về báo giá thi công, quy trình xây dựng nhà xưởng khung thép, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các thông tin có liên quan tại website: qsbsteel.com hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: (+84) 918 23 23 65, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp cụ thể cho bạn thông tin về nhà xưởng tiền chế.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất 2023

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Chi phí thi công nhà khung thép bao gồm những hạng mục gì?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Chi phí thi công nhà khung thép bao gồm những hạng mục gì?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post