chống thấm dột mái | nhà kho kết cấu thép

Công nghệ xây dựng kết cấu thép của nước ta còn đang trong giai đoạn phát triển và do cạnh tranh thị trường khắt nghiệt nên sau khi khảo sát các công trình nhà kết cấu thép đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng có nhiều mức độ khác nhau, về chất lượng của các nhà xưởng, nhà kho kết cấu thép là một vấn đề phổ biến

Phân tích nguyên nhân rò rỉ nước và giải pháp khắc phục

Nguyên nhân rò rỉ nước ở giàn:

Đỉnh sóng ở sườn quá cao và mái che không đảm bảo chống thấm nước; phần chồng dọc không dán keo hoặc silica gel sẽ tạo thành khe hở và rò rỉ; phần chồng dọc của mái che được kết nối với đinh tán không đủ độ giãn nở và độ co giãn nhiệt và đinh tán bị gãy gây rò rỉ nước. Sự rò rỉ.

Phương án giải quyết:

Nắp mái phải rộng hơn, và độ dốc lớn hơn; đặt keo hoặc silica gel vào khớp nối; thay đinh khâu; phích cắm phải phù hợp với bảng loại tấm và đặt keo hoặc silica gel lên và xuống khi đặt phích cắm

mũi tênXem thêmNhà thép tiền chế

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột nước sàn mái:

Tháp không khí và phần tiếp giáp mái không được kết nối chặt chẽ dưới các cạnh và các cạnh được chồng lên nhau theo chiều dọc mà không có mastic hoặc silica gel; các tấm bên ngoài của mái không được mạ ở phần tiếp giáp của tháp không khí; các lỗ hở của các trụ kết cấu tháp không khí không được không thấm nước; có những nguy cơ tiềm ẩn về rò rỉ nước trong quá trình sản xuất và lắp đặt của nhà xưởng.

Phương án giải quyết

Các cạnh phải được kết nối chặt chẽ trong quá trình lắp đặt. Phần chồng dọc phải được đặt bằng xi măng hoặc chốt và cố định bằng đinh khâu; tấm mái phải được làm bằng tấm trước khi lắp đặt tòa nhà không khí; bên thi công tòa nhà không khí phải tiến hành mở. sau khi kết cấu nhà khí được hoàn thành Xử lý chống thấm, kiểm tra chất lượng lắp đặt và khả năng chống thấm của nhà khí.

Lý do rò rỉ nước ở các khe hở trên mái:

Các lỗ hở không được chống thấm theo các nút thiết kế và các nút thép không được đặt bằng xi măng hoặc silica gel chống thấm; diện tích dành riêng xung quanh các lỗ hở nhỏ, dòng nước mưa chảy không êm và dễ tích tụ; nước chảy xung quanh các khe hở không được chống thấm; các bộ phận kết cấu được bổ sung xung quanh bên trong khe hở tạo thành đọng nước có trọng lực thấp; khi thi công chống thấm có hiện tượng tắc nước, tạo thành đọng nước.

Phương án giải quyết: Theo bản vẽ thiết kế và quy trình thi công nghiêm ngặt, trát xi măng và silica gel; khu vực dành riêng xung quanh lỗ mở phải đáp ứng các yêu cầu thoát nước; tường và mái phải được chống thấm sau khi mở cửa; phần mở cửa phía sau nên được bổ sung càng nhiều càng tốt Kết cấu thép dạng dải hoặc thép góc tiêu chuẩn làm giảm sự biến dạng của vỏ bọc; việc xây dựng và lắp đặt chống thấm phải chặt chẽ và nhẵn để dòng nước chảy qua

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

mũi tênXem thêmĐơn giá thi công nhà thép tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “chống thấm dột mái | nhà kho kết cấu thép❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “chống thấm dột mái | nhà kho kết cấu thép” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post