Đồng Nhôm Chì Cái Nào Dẫn Nhiệt Tốt Hơn?

Đồng nhôm chì cái nào dẫn nhiệt tốt hơn? Đồng, nhôm và chì là những kim loại khá phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, không có nhiều người hiểu rõ về khả năng dẫn nhiệt của các kim loại này. Để có thể ứng dụng phù hợp, các bạn hãy cùng Thu mua phế liệu Thịnh Phát tìm hiểu về tính chất này trong bài viết dưới đây nhé. 

Có rất nhiều khách hàng đang thắc mắc không biết đồng nhôm chì cái nào dẫn nhiệt tốt hơn
Có rất nhiều khách hàng đang thắc mắc không biết đồng nhôm chì cái nào dẫn nhiệt tốt hơn

Phương pháp xác định khả năng dẫn nhiệt của kim loại

Độ dẫn nhiệt là một đại lượng vật lý đặc trưng cho khả năng dẫn nhiệt của vật liệu. Trong phương trình của định luật Fourier (phương trình mô tả hiện tượng dẫn nhiệt trong vật liệu), độ dẫn nhiệt xuất hiện dưới dạng một hệ số đặc trưng cho vật liệu. Độ dẫn nhiệt của kim loại là thước đo khả năng dẫn nhiệt của kim loại đó. Hay nói cách khác, đây chính là tính truyền nhiệt của kim loại khi nó bị làm lạnh hoặc đốt nóng.

Tính chất vật lý này của kim loại đặc trưng bởi các electron tự do bên trong kim loại. Để tìm ra độ dẫn nhiệt của kim loại bất kỳ, người ta đã làm thí nghiệm đốt nóng một đầu của nó và quan sát thấy rằng các electron tự do sẽ có động năng lớn ở vùng nhiệt độ cao. Do đó chúng sẽ chuyển động tới vùng nhiệt thấp hơn rồi truyền năng lượng cho các ion dương tại đây, vì thế đầu còn lại của thanh kim loại cũng nóng dần. Tính truyền nhiệt của kim loại tăng lên khi nhiệt độ giảm xuống và ngược lại giảm xuống khi nhiệt độ tăng lên. 

Dựa theo độ dẫn nhiệt của kim loại, người ta sẽ chế tạo chúng thành nhiều sản phẩm sử dụng trong các mục đích khác nhau, ví dụ như:

 • Bạc có khả năng dẫn nhiệt cao nhất nên được ứng dụng nhiều trong việc chế độ công tắc điện, làm quen hàn và nhiều loại pin khác nhau.
 • Nhôm có độ dẫn nhiệt tốt, căn cứ vào đặc tính này, nhôm là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo tôn lợp mái nhà, làm vách ngăn trong xây dựng, chế tạo xoong nồi phục vụ nhà bếp,….
 • Khả năng dẫn nhiệt của đồng tương đối ổn nên kim loại cũng được dùng để gia công nhiều đồ dùng như que hàn đồng, dây điện, động cơ máy móc, nội thất trong nhà,….
Xác định khả năng dẫn nhiệt của kim loại sẽ giúp sử dụng kim loại đúng cách và phù hợp hơn
Xác định khả năng dẫn nhiệt của kim loại sẽ giúp sử dụng kim loại đúng cách và phù hợp hơn

Đồng nhôm chì cái nào dẫn nhiệt tốt hơn?

Tính chất dẫn nhiệt của kim loại được xác định bởi các electron tự do bên trong cấu trúc kim loại. Tại khu vực có nhiệt độ cao, electron tự do sẽ có xu hướng hoạt động nhanh và động năng cực lớn, đồng thời dịch chuyển tới các vùng có nhiệt độ thấp hơn và tiến hành truyền năng lượng cho các ion dương tại đây. Vì lẽ đó, toàn bộ cấu trúc kim loại sẽ nhanh chóng nóng dần lên. Để có thể giải đáp thắc mắc đồng nhôm chì cái nào dẫn nhiệt tốt hơn thì các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

 • Nhôm (Al): Nhôm cũng là một trong những kim loại có tính dẫn nhiệt tốt nhất. Với khả năng chịu nhiệt tốt nên nhôm thường được ứng dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc hơn điển hình như dùng làm vách ngăn xây dựng hay dùng để chế tạo tôn lợp mái nhà,…. là so với việc dùng để làm dây điện vì tính dẫn điện tốt của nó. Các hợp kim nhôm cũng có tính dẫn nhiệt khá tốt khi độ dẫn nhiệt lên tới 209 W/mK.
 • Đồng (Cu): Nằm ở vị trí số 2 về khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt đó chính là Đồng, ký hiệu trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học là Cu. Đồng là kim loại khá mềm và dễ uốn, dễ tạo hình. Vì vậy mà đồng được xem như là vật chất phổ biến trong việc chế tạo dây dẫn điện. Đồng thường tồn tại ở dạng đồng thau nên mức dẫn nhiệt được xác định theo nguyên tố này chứ không dựa vào đồng nguyên chất. 
 • Chì (Pb): Kim loại cuối cùng trong top 10 kim loại dẫn nhiệt tốt nhất đó là Chì. Kim loại này được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và nó là một thành phần rất quan trọng trong việc chế tạo ắc quy.

Bảng đo lường độ dẫn nhiệt của đồng, nhôm, chì

Vật liệu Độ dẫn nhiệt λ

[W / (m · K)]

Nhôm 244
Hợp kim Nhôm 209
Đồng thau 120
Chì 35

Tại sao nên chọn Thu mua phế liệu Thịnh Phát làm đại lý thu mua phế liệu trên thị trường hiện nay?

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành kinh tế, nhu cầu về nguyên liệu kim loại đáp ứng sản xuất ngày càng tăng cao. Do đó, nguồn nguyên liệu tái chế chính là một trong những xu hướng phát triển mới của thế giới hiện nay. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu về nguồn cung này, các cơ sở thu mua phế liệu đã nhanh chóng mở rộng, thu mua các loại vật liệu và cung cấp cho nhà máy tái chế và công ty sản xuất nguyên vật liệu. 

Với số lượng lớn đại lý thu mua phế liệu trên thị trường, quý khách hàng đã và đang gặp nhiều rắc rối trong quá trình lựa chọn đơn vị thu mua. Để đảm bảo không bị ép giá và gặp một số vấn đề lừa đảo khác trong quá trình thanh lý phế liệu, quý khách nên lựa chọn cơ sở thu mua uy tín, đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Và Thu mua phế liệu Thịnh Phát chính là một lựa chọn tiêu biểu cho khách hàng. Một số lý do mà quý khách nên lựa chọn Thu mua phế liệu Thịnh Phát như sau:

 • Mức giá thu mua luôn cao hơn 30% so với thị trường
 • Nhận thu mua tất cả các loại phế liệu trên thị trường, bất kể chất lượng và số lượng
 • Quá trình thu mua nhanh chóng, thanh toán ngay lập tức sau khi bốc xếp
 • Có hợp đồng mua bán phế liệu rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin giao dịch
 • Đội ngũ nhân viên và hệ thống phương tiện vận tải luôn sẵn sàng thu mua tận nơi 
 • Luôn hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ thu mua phế liệu 

Qua bài viết về khả năng dẫn nhiệt của kim loại trên đây của Thu mua phế liệu Thịnh Phát, quý khách hàng đã có câu trả lời của riêng mình về vấn đề đồng nhôm chì cái nào dẫn nhiệt tốt hơn. Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc hoặc vấn đề nào chưa rõ về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ đến hotline 0988 922 622 – 0907 824 888 – A. Ngọc hoặc theo các thông tin dưới đây. 

Thông tin liên hệ

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Đồng Nhôm Chì Cái Nào Dẫn Nhiệt Tốt Hơn?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Đồng Nhôm Chì Cái Nào Dẫn Nhiệt Tốt Hơn?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post