Dự án nhà máy lọc dầu Vũng Rô

Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô, tỉnh Phú Yên chính thức động thổ vào ngày 9/9/2014, đánh dấu sự kiện quan trọng, tạo cơ hội trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Phú Yên. Năm 2015, địa phương này chuẩn bị mọi nguồn lực để sớm khởi công Dự án.

Dù ngày nghỉ tết Dương lịch nhưng các cán bộ, công nhân của Công ty cổ phần xây dựng công trình 568 vẫn miệt mài tập trung san ủi mặt bằng, để bàn giao theo đúng cam kết cho nhà đầu tư triển khai Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô. Những đồi cát, đồi phi lao đang dần được san phẳng.

Ông Nguyễn Quyết Thắng, Công ty cổ phần Xây dựng Công trình 568, Chỉ huy công trình san ủi tại hiện trường cho biết: “Vốn và mặt bằng là hai yếu tố quan trọng nhất. Nếu bàn giao mặt bằng đủ thì công ty sẽ quyết tâm thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra”.

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô có diện tích đất sử dụng gần 540 ha. Đến nay, 134 ha đất dự án đã được chính quyền huyện Đông Hòa bàn giao cho nhà đầu tư. Địa phương này đang hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao tiếp diện tích còn lại cho nhà đầu tư trong năm 2015, để nhà thầu khởi công dự án.

Ông Krill Corolev, Tổng Giám đốc Cty TNHH dầu khí Vũng Rô cho rằng, bất chấp những ảnh hưởng của thị trường dầu thế giới, Công ty quyết khởi công dự án trong năm 2015 này: “Sự giúp đỡ của Chính phủ rất cần thiết đối với dự án. Tôi nghĩ rằng, Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan của các bộ đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều”.

Dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô có công suất 8 triệu tấn/năm, dự kiến khi đưa vào hoạt động mỗi năm xuất xưởng gần 2 triệu tấn xăng Ron 95, 325.000 tấn xăng máy bay, gần 2,3 triệu tấn dầu diesel và một số sản phẩm khác. Ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: tỉnh này đang lập đề án xúc tiến đầu tư ở cấp quốc gia, quốc tế, đồng thời kết hợp với Lễ khởi công dự án nhà máy lọc dầu Vũng Rô trong năm 2015, để kêu gọi đầu tư các dự án phụ trợ, tạo động lực cho cả khu kinh tế Nam Phú Yên. Hiện giờ, UBND tỉnh đã xây dựng đề án này, đề án tổ chức xúc tiến đầu tư kết hợp với hội thảo kêu gọi đầu tư vào địa bàn tỉnh khi khởi công nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô”.

Không lâu nữa, trên vùng cát ven biển huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, một Nhà máy lọc dầu hiện đại sẽ được mọc lên, một cảng chuyên dụng kết hợp cảng hàng hóa sẽ được hình thành. Cùng với các dự án khác, Dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô sẽ tạo động lực, thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế xã hội tỉnh Phú Yên và các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ trong những năm tới./.

Nếu quý khách hàng đang lo lắng về chất lượng kết cấu thép. Hãy liên hệ ngay QSB Steel. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp cho những vấn đề thường gặp này. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên lạc ngay để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.

mũi tênXem thêm: Đơn giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Dự án nhà máy lọc dầu Vũng Rô❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Dự án nhà máy lọc dầu Vũng Rô” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post