Gia cố kết cấu thép | Thép xây dựng

Kết cấu thép thường được sử dụng trong các kết cấu công trình khác nhau với nhịp lớn, chiều cao lớn, tải trọng lớn và tác dụng động lực học lớn, ứng dụng đa dạng. Với sự phát triển của kết cấu thép, tính ổn định của nó ngày càng trở nên quan trọng.

Dự án nhà máy Apis

Phương pháp gia cố thêm điểm tựa
Sau khi dầm và sàn được bổ sung các điểm tựa ở giữa nhịp, nhịp được giảm xuống, điều này có thể làm tăng khả năng chịu tải lên rất nhiều, đồng thời có thể làm giảm và hạn chế độ võng và biến dạng của dầm và sàn. Nó thích hợp cho việc gia cố các kết cấu ngang như dầm, sàn, kèo, lưới, v.v., trong các kết cấu nhịp lớn với khoảng trống không bị hạn chế. Ưu điểm là đơn giản và chắc chắn nhưng nhược điểm là không gian sử dụng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định.

Phương pháp gia cố với thép cấu hình bên ngoài được liên kết

Dầm bê tông cốt thép được gia cố bằng thép phủ thường áp dụng phương pháp ốp rõ ràng, nghĩa là, phụt vữa nhựa epoxy và các phương pháp khác được sử dụng để liên kết phần thép và cấu kiện cốt thép thành một tổng thể. Sau cấu kiện cốt thép, mặt cắt diện tích thép chịu căng và nén tăng lên rất nhiều, do đó, khả năng chịu lực của mặt cắt trước và độ cứng của mặt cắt cũng được cải thiện đáng kể. cũng có khả năng chống ăn mòn và chống ẩm. Nó có ưu điểm là hầu như không tăng trọng lượng kết cấu, độ bền và chi phí bảo trì thấp, tuy nhiên, nó yêu cầu xử lý chống cháy đặc biệt và phù hợp với các cấu kiện bê tông và kết cấu chung với các đặc tính ứng suất khác nhau. Sau khi dự án gia cố hoàn thành, dùng búa nhỏ gõ nhẹ vào tấm thép đã dán để đánh giá hiệu ứng liên kết từ âm thanh hoặc sử dụng phương pháp siêu âm để đo sâu mật độ dán.

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Nếu độ dính của vùng neo dưới 90% và độ bám của vùng không neo nhỏ hơn 70% thì việc dán không hợp lệ, cần bóc ra và dán lại.
Đối với các công trình lớn, để kiểm tra tác dụng của cốt thép, phải thực hiện các thí nghiệm tải trọng mẫu, thông thường sử dụng thí nghiệm tải trọng tiêu chuẩn. Tất cả các tải trọng sẽ được loại bỏ lại được thêm vào. Sự phát triển biến dạng và nứt của kết cấu phải đáp ứng thiết kế và yêu cầu sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến kết cấu thép, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Gia cố kết cấu thép | Thép xây dựng❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Gia cố kết cấu thép | Thép xây dựng” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post