gia cố nhà kho kết cấu thép

Nguyên tắc thiết kế gia cố

1. Khi thẩm định độ tin cậy xác nhận rằng nhà thép tiền chế cần được gia cố, thiết kế gia cố sẽ được thực hiện theo kết luận thẩm định và các yêu cầu do chủ đầu tư đưa ra theo tiêu chuẩn.

Phạm vi thiết kế gia cố có thể được xác định theo toàn bộ tòa nhà hoặc một phần độc lập của nó, hoặc theo cấu trúc, bộ phận hoặc kết nối được chỉ định, nhưng tính ổn định tổng thể của cấu trúc cần được xem xét.

2. Mức độ an toàn của kết cấu thép được gia cố phải do chủ đầu tư và người thiết kế xác định phù hợp với tình hình thực tế dựa trên mức độ nghiêm trọng của hậu quả hư hỏng kết cấu, tầm quan trọng của kết cấu và tuổi thọ của thiết kế cốt thép.

3. Thiết kế gia cố của nhà kho kết cấu thép cần được kết hợp chặt chẽ với phương pháp thi công thực tế và cần thực hiện các biện pháp hiệu quả để đảm bảo rằng các cấu kiện và bộ phận mới được kết nối chắc chắn với cấu trúc ban đầu, và phần mới và phần ban đầu được kết hợp chắc chắn để tạo thành một công trình chung tổng thể; Phần gia cố cũng như các kết cấu, bộ phận và nền móng có liên quan gây ra các tác động bất lợi.

4. Đối với hư hỏng kết cấu ban đầu do các yếu tố như nhiệt độ cao, độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, đóng băng và tan băng, ăn mòn hóa học, rung động, ứng suất nhiệt độ, ứng suất co ngót, độ lún nền không đều, v.v., cần có các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát hiệu quả được đề xuất trong thiết kế gia cố, và cần được quản lý và gia cố phải được thực hiện theo trình tự do thiết kế quy định.

5.Thiết kế gia cố nhà kho kết cấu thép cần xem xét toàn diện tác dụng kinh tế kỹ thuật của nó, không nên gia cố các kết cấu có khả năng sửa chữa kém, không được tháo dỡ hoặc thay thế không cần thiết.

6. Đối với các kết cấu thép có thể bị nghiêng, không ổn định, biến dạng quá mức hoặc sụp đổ trong quá trình gia cố, cần đề xuất các biện pháp an toàn tạm thời hiệu quả trong hồ sơ thiết kế cốt thép.

Phương pháp gia cố và công nghệ sử dụng phối hợp

1.Cốt thép nhà kho có thể chia làm hai loại: cốt trực tiếp và cốt thép gián tiếp, khi thiết kế có thể lựa chọn phương pháp và công nghệ gia cố phù hợp theo điều kiện thực tế và yêu cầu sử dụng.

2. Lựa chọn cốt thép trực tiếp tùy theo tình hình thực tế của công trình để lựa chọn phương pháp gia cố tiết diện, phương pháp gia cố bản thép thanh và phương pháp gia cố kết hợp.

3 Gia cố gián tiếp nên được thông qua để thay đổi phương pháp gia cố hệ kết cấu và phương pháp gia cố ứng suất trước tùy theo tình hình thực tế của công trình.

4 Phương pháp kết nối của gia cố kết cấu thép nên áp dụng kết nối đường hàn và kết nối bu lông cường độ cao kiểu ma sát; nó cũng có thể áp dụng kết nối hỗn hợp của đường hàn và bu lông cường độ cao kiểu ma sát.

5 Công nghệ được sử dụng cùng với phương pháp gia cố kết cấu phải áp dụng công nghệ kết nối và công nghệ sửa chữa và sửa chữa đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn này.

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

mũi tênXem thêmĐơn giá thi công nhà thép tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “gia cố nhà kho kết cấu thép❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “gia cố nhà kho kết cấu thép” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post