Hướng giải quyết cho ngành thép và xây dựng nhà tiền chế  

Dựa trên thông tin cung cấp từ hiệp hội Thép Việt Nam, ngành thép và các ngành liên quan như xây dựng nhà tiền chế cũng đang chịu sự tác động của đại dịch COVID – 19. Không những bị đình trệ ở khâu sản xuất, chiều tiêu thụ bị gián đoạn và khó khăn nhất định.

Tình hình chung của ngành thép nói chung và xây dựng nhà thép tiền chế nói riêng

Việc phát lệnh đóng cửa khẩu, hạn chế giao thoa với các quốc gia nằm trong vùng dịch bệnh khiến một số ngành nghề điêu đứng trước nguy cơ thiếu nguyên liệu. 

Do đó ngành thép và liên quan thép cũng không ngoại lệ. Theo ý kiến từ các chuyên gia và chủ doanh nghiệp liên quan trực tiếp đến ngành thép, để vượt qua giai đoạn khó khăn này, Bên cạnh việc bản thân phải chủ động thì các doanh nghiệp cũng rất cần đến sự giúp đỡ của nhà nước. Các vấn đề về chính sách giảm lãi suất ngân hàng, hỗ trợ thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu,…

Dịch COVID-19: Hướng giải quyết cho ngành thép và xây dựng nhà tiền chế

Phó chủ tịch Hiệp Hội thép Việt Nam, Ông Trịnh Khôi Nguyên nhận định ngành thép và xây dựng nhà thép tiền chế nói riêng cũng như các ngành nghề khác đều chịu tác động khác nhau cả khâu sản xuất và tiêu thụ. Tuy nhiên mỗi ngành nghề sẽ chịu sự tác động lớn nhỏ nhỏ tùy theo đặc thù.

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Mức tác động của đại dịch COVID -19  đến tình hình sản xuất và tiêu thụ thép

Theo thống kê sơ bộ; sản lượng tiêu thụ thép sụt giảm một cách đáng kể trong  2 tháng đầu năm 2020. Trước diễn biến phức tạp; nhà nước cùng nhiều doanh nghiệp đã kiểm soát một cách chặt chẽ và gắt gao hơn không những về con người mà hàng hóa trong quá trình sản xuất. 

Tính theo cùng thời điểm; sản lượng tiêu thụ thép xây dựng năm 2020 chỉ đạt mức 65% so với năm 2019. Trong giai đoạn khó khăn như hiện tại; khi mà thị trường toàn thế giới kiểm soát dịch bệnh; nguồn nguyên vật liệu bị gián đoạn. Cụ thể nhất là các quốc gia liên quan mật thiết đến nền kinh tế Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Ngoài ra các vật liệu liên quan thép như tôn mạ; sơn phủ cũng chỉ ở mức 70% và xuất khẩu ra ngoài chỉ đạt 60% so với năm ngoái. Cùng tại cùng kỳ,o thép cán nguội chỉ đạt mức 87% và xuất khẩu 43,7%.

Lắp dựng kết cấu thép trạm thu phí đèo cả

Những chuyển biến ngành xây dựng nhà thép tiền chế 

Riêng với ngành xây dựng nhà thép tiền chế; các công trình trong cả trong và ngoài nước cũng bị hoãn lại. Kéo theo nhu cầu sử dụng nguyên liệu thấp và giảm hơn so với cùng kỳ các năm trước. Thứ nhất các chủ đầu tư cũng lo ngại về việc tiếp xúc trao đổi; việc nhân công tập trung xây lắp tại công trình. Với đặc thù ngành xây dựng nói chung và nhà thép nói riêng các chủ đầu tư tối kỵ các vấn đề liên quan đến;  an toàn lao động; tiến độ; chi phí;… Do đó họ cân nhắc thật kỹ về việc có nên đầu tư ngay lúc này không; và dựa vào tính cấp bách của công trình đến hoạt động doanh nghiệp mới tiến hành triển khai. 

Đề xuất giải pháp hỗ trợ cấp bách

Trước trình hình dịch bệnh đang theo chiều hướng xấu như hiện nay; Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp đã đề xuất giải pháp; nhờ sự hỗ trợ phù hợp từ Chính Phủ . Cụ thể là các vấn đề về tài chính; tín dụng; gian hạn nợ; giảm lãi suất. Và quan trọng nhất là có giải pháp an toàn cho việc lưu thông hàng hóa mà vẫn tuân thủ các quy định về phòng ngừa dịch bệnh.  Trong đó giải pháp tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu thay thế cho thị trường Trung Quốc đang cân nhắc áp dụng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà thép tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Hướng giải quyết cho ngành thép và xây dựng nhà tiền chế  ❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Hướng giải quyết cho ngành thép và xây dựng nhà tiền chế  ” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post