Kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng

Nhà công nghiệp 1 tầng khá phổ biến tại Việt Nam, việc xây nhà công nghiệp dùng để phục vụ trong mục đích kinh doanh, vận hành hoạt động như kho xưởng, kho chứa hàng hóa, sản xuất,… Để tối ưu thời gian và chi phí, doanh nghiệp có thể lựa chọn các giải pháp xây dựng nhà công nghiệp bằng kết cấu thép 1 tầng. Cùng QSB tìm hiểu cụ thể về thông tin kết cấu nhà thép công nghiệp 1 tầng nhé.

Nhà công nghiệp 1 tầng

Nhà công nghiệp 1 tầng được lắp dựng bằng nhà thép tiền chế với các cấu kiện được làm bằng thép, tạo nên kết cấu hoàn chỉnh. hoàn toàn phù hợp với diện tích lớn. Bạn có thể sử dụng nơi đây để làm điểm chứa hàng hóa, tập kết sản phẩm, phân phối,… Mô hình này đã và đang áp dụng khá nhiều tại quốc gia Việt Nam.

khung thép nhà tiền chế

Đặc điểm của kết cấu khung thép nhà công nghiệp 1 tầng

Đối với các nhà công nghiệp thường sẽ có diện tích khá rộng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sức chứa của nó. Nhà công nghiệp sẽ được xây dựng bằng khung kèo thép tiền chế để làm khung trụ và mái.

Trong nhà công nghiệp, yếu tố cầu trục ảnh hưởng khá nhiều đến kết cấu. Tải trọng là yếu tố tiếp theo nên chú ý, khi thiết kế cần phải để ý cường độ hoạt động của cầu trục. Nhà xưởng được phân theo nhiều loại chế độ làm việc của cầu trục: nhà có cầu trục làm việc nhẹ, trung bình, nặng hay rất nặng.

 • Ở chế độ làm việc nhẹ như: thời gian sử dụng của cầu trục ít, hoặc rất ít sử dụng 
 • Ở chế độ làm việc trung bình: thời gian làm việc của cầu trục nhẹ, thời gian sử dụng chỉ nhỉnh hơn một tí

 

kinh-nghiem-lua-chon-don-vi-thi-cong-nha-thep-tien-che

Thông thường, hai loại chế độ này sẽ sử dụng khi lắp dựng xưởng sản xuất nhỏ để sửa chữa thiết bị, lắp ráp cơ khí,…

 • Ở chế độ làm việc nặng: có thể là dây chuyền sản xuất lớn, xưởng để chế tạo, sử dụng với tần suất 40-60%, thường xuyên làm việc nặng
 • Ở chế độ làm việc rất nặng: thời gian sử dụng sẽ liên tục. Ví dụ như nhà xưởng hoạt động lĩnh vực đặc biệt như xưởng luyện kim, cán thép. Cầu trục phải chịu trọng tải lớn, nên thiết kế phải theo tính chất hoạt động của nhà xưởng.

Kết cấu khung thép nhà công nghiệp 1 tầng có đa dạng các kết cấu thép khác nhau như nhà kho, xưởng cơ khí lắp ráp, luyện kim,… 

Kết cấu chung của nhà thép công nghiệp 1 tầng

Với bất kỳ nhà xưởng công nghiệp 1 tầng mà bạn đều sẽ bắt gặp kết cấu chung như:

 • Khung thép chính: cột, kèo và giằng
 • Các cấu kiện thứ cấp: hệ xà gồ cho tường và mái
 • Tấm lớp mái và tường

kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng

Ngoài ra, kết cấu thép nhà công nghiệp nên quan tâm việc cấu trúc chính bạn cần chú ý thiết kế hệ thống thoát nước, thông gió, các vách ngăn và bao che. Xà gồ nâng đỡ, chịu lực, hệ thống thanh,…

Lợi ích lắp dựng kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng

Nhằm đáp ứng được không gian làm việc cũng như thuận lợi để quản lý, tiết kiệm chi phí. Giải pháp này hoàn toàn phù hợp với mọi doanh nghiệp

 • Với mô hình này, sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, bám sát được tình hình hoạt động cũng như tiến độ kinh doanh
 • Nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế có tính ứng dụng cao, có thể để làm kho chứa, làm việc tại xưởng cũng đều phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng

Khi doanh nghiệp chọn lựa nhà thép tiền chế công nghiệp, chủ đầu tư hay nhà thầu phải tuân thủ và đáp ứng các yêu cầu cơ bản như:

 • Dự tính kinh phí cụ thể
 • Thiết kế bản vẽ chi tiết
 •  Đảm bảo nguyên vật liệu đều chất lượng
 • Thiết kế khung kèo chắc chắn 
 • Hệ giàn liên kết với bulong, giằng phải có tính ổn định
 • Hệ thống che phù hợp, che chắn khỏi các yếu tố thời tiết
 • Hệ thống sản ổn định

vì sao bạn nênXây dựng nhà thép tiền chế có hiệu quả không? xây dựng nhà thép tiền chế?

Tuân thủ biện pháp để có một kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng vững chắc

Khi thi công nhà xưởng công nghiệp 1 tầng với khung thép tiền chế sẽ tiết kiệm từ 20-30% chi phí. Tuân thủ thi công nhà thép tiền chế công nghiệp:

 • Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng để đảm bảo an toàn cho công trình
 • Lưu ý về các hệ thống chống cháy, cháy nổ để đảm bảo an toàn cho người và tài sản
 • Ngăn chặn các tác nhân tác động đến công trình từ yếu tố thiên nhiên.

Nhưng lưu ý trong khi thi công kết cấu khung thép nhà công nghiệp 1 tầng

Người thiết kế phải đảm bảo được khả năng chịu lực, thiết kế dạng đàn hồi. Sử dụng những ống sắt, thép ổng để chịu lực cho công trình, nhất là phần mái

Hệ giàn được liên kết với bulong, các thép góc, thép ống sẽ được hàn cố định để tạo nên hệ thống ô lưới. Hệ giàn được thiết kế với chiều cao và độ lớn thích hợp. Dàn trải các lực để đảm bảo công trình ổn định và bền chắc.

kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng

Dưới sự ảnh hưởng của thời tiết, mưa gió thì hệ thống bao che sẽ mang lại đảm bảo cho công trình luôn được lâu bền. Hệ thống này sẽ bọc tòa nhà, máu và tường bao che. chọn vật liệu có tính chịu lực, chịu nhiệt tốt để không ảnh hưởng quá nhiều.

Hệ sàn của kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng được sử dụng bê tông. Thiết kế phải tính được cả tải trọng tập trung máy móc, hàng hóa, xe cộ vào từng mục đích sử dụng. Sàn bê tông nên có độ dày ít nhất là 100- 150mm.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến kết cấu thép nhà công nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Kết cấu thép nhà công nghiệp 1 tầng” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post