Kết cấu vòm thép tiền chế là gì? Ứng dụng kết cấu vòm thép

Độ linh hoạt và tiệc lợi của kết cấu thép có thể thế giúp bạn biến hóa và áp dụng dưới bất cứ hình dạng nào, kể cả các kết cấu phức tạp như kết cấu vòm thép tiền chế. Vậy bạn đã biết kết cấu vòm nhà thép tiền chế là gì? 

Kết cấu vòm thép tiền chế là gì?

Kết cấu thép tiền chế là kết cấu được tạo thành bằng cách liên kết cấu kiện được gia công sẵn theo các yêu cầu thiết kế. Đây là cấu trúc đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật cũng như kiến trúc của người sử dụng. Ngày này; chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại hình này tại các công trình lớn nhỏ. Tính linh hoạt của kết cấu nhà tiền chế cho phép biến tấu các tấm thép vô cảm thành các dạng; hình hài khác nhau kể cả biến chúng thành hình cong vòm đẹp mắt. 

Kết cấu vòm thép tiền chế thực chất là kết cấu thép được biến tấu dưới dạng hình vòm. Ưu điểm mà kết cấu vòm mang lại là tạo thiện cảm với người sử dụng bằng việc thân thiện với môi trường; đặc biệt là tính thẩm mỹ nghệ thuật cao.

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế

Các ứng dụng kết cấu vòm thép tiền chế

Kết cấu vòm thép phù hợp với rất nhiều công trình; đặc biệt là các công trình có quy mô lớn sử dụng cho công cộng như nhà thi đấu; sân vận động; rạp chiếu phim; trung tâm thương mại;  nhà hát; bảo tàng; khu trưng bày; trung tâm hội nghị;… Với các công trình yêu cầu về không gian lớn; mà các vật liệu truyền thống trước đây như gạch đá;  bê tông không thể thực hiện được. Bên cạnh yếu tố tiết kiệm năng lượng; kết cấu vòm thép góp phần tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình nhà thép tiền chế.

Ứng dụng kết cấu vòm thép tiền chế có những lợi ích và hạn chế gì? 

Nhà thép tiền chế nói chung và kết cấu vòm thép nói riêng đều mang đến cho người sử dụng những ưu điểm nhược điểm riêng. 

Lợi ích kết cấu vòm thép tiền chế

– Tính bền vững cao: tất các các thiết kế được tính toán và tuân thủ theo tiêu chuẩn thiết kế Mỹ. Đảm bảo tuyệt đối tính đồng bộ trong quá trình thi công lắp dựng. 

– Khả năng ứng dụng rộng rãi: Phù hợp với nhiều loại hình nhà; nhiều kiểu trang trí khác nhau; đáp ứng tốt các công trình đòi hỏi độ thẩm mỹ cao như khách sạn nhà hàng. 

– Hiệu quả năng lượng bền vững: Khả năng hấp thụ và thoát nhiệt cực kỳ tốt;  thông qua bề mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài trời. Với những công trình có không gian lớn thì kết cấu mái vòm nhà thép tiền chế sẽ là lựa chọn khá  lý tưởng; giúp không gian không bị bách. 

– Thân thiện với môi trường: Việc kết hợp với các tấm lợp; ngoài chức năng bảo vệ cho tòan ngôi nhà;nó còn giúp cách nhiệt cách âm khá tốt. Chính yếu tố này giúp chủ nhà tiết kiệm được một lượng lớn năng lượng nhờ việc tiết kiệm điện tiêu thụ. Đồng thời vật liệu thép có thể tái chế bảo vệ môi trường 

– Tiết kiệm tối đa chi phí: phí lắp đặt; phí thuê nhân công; phí bảo trì thấp.

Hạn chế kết cấu vòm thép tiền chế

– Khó khăn trong quá trình vận chuyển: Do hình dạng mái vòm khá cồng kềnh và nặng nề nên việc vận chuyển trở nên khó khăn. Trường hợp lắp dựng hay tháo dỡ cũng không hề đơn giản một chút nào cả.  Nếu không tính toán tốt trong việc lựa chọn tốt vật liệu cách âm của mái vòm rất có khả năng bị nhiễu tiếng ồn ra bên ngoài.  Khi thi công, chủ đầu tư cũng cần trao đổi cụ thể với nhà thầu về các biện pháp chống cháy hữu hiệu vì khả năng chịu nhiệt của thép không được cao so với vật liệu bằng bê tông. Thiết kế vòm thép có tầm cỡ quy mô đòi hỏi thiết kế phức tạp đỏi hòi mức phí cao hơn so với nhà thép tiền chế thông thường. 

Mặc dù còn các hạn chế; nhưng loại hình này vẫn được ưu tiên cho các công trình đòi hỏi sự mới mẻ và phức tạp trong thiết kế cũng như tính nghệ thuật. 

Nếu quý khách hàng đang lo lắng về chất lượng kết cấu thép. Hãy liên hệ ngay QSB Steel. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp cho những vấn đề thường gặp này. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên lạc ngay để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Kết cấu vòm thép tiền chế là gì? Ứng dụng kết cấu vòm thép❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Kết cấu vòm thép tiền chế là gì? Ứng dụng kết cấu vòm thép” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post