Kiệt tác kiến trúc kết cấu thép Đèo cả

Vị trí và quy mô dự án công trình đèo cả:

Tên dự án: Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cả, QL1, tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hoá theo hình thức BOT và BT
Vị trí: Quốc lộ 1A – tỉnh Phú Yên và Khánh Hoà
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả

Trạm thu phí Đèo Cả – gồm hạng mục trạm thu phí và nhà điều hành là một trong những công trình kết cấu thép khá ấn tượng trực thuộc dự án cấp quốc gia thực hiện bởi đơn vị nhà thầu kết cấu thép: Công ty TNHH Thép QSB.

tổng quan trạm thu phí Đèo Cả

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Công trình đèo cả nhà thép tiền chế QSB STEEL

Khác biệt về thiết kế, chuyên nghiệp trong lắp dựng. Thiết kế công trình đạt giải nhất trong Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2018, hạng mục kiến trúc công cộng. Trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch xây dựng, Công ty Cổ phần Đèo Cả cho triển khai cuộc thi thiết kế kiến trúc tổng quan cho dự án. Qua quá trình tuyển chọn, cuối cùng phương án kiến trúc của Công ty Atelier Dubosc et Associés (Pháp) được giới chuyên môn đánh giá cao và quyết định chọn làm phương án xây dựng.

Bằng ý tưởng khá thông minh và táo bạo, Công ty Atelier Dubosc et Associés (Pháp) đã cách điệu biến tấu hình ảnh cuộc sống ngư dân Việt Nam thành hình khối kiến trúc cho từng hạng mục gồm trạm thu phí, trung tâm điều hành, cửa hầm, trạm dừng nghỉ,…

Phương án thiết kế này là công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, chủ đạo theo hướng kiến trúc xanh, hòa hợp với thiên nhiên bằng các hình khối thép mạnh mẽ nhưng không kém phần hiện đại. Đặc biệt điểm cộng lớn là vật liệu phần lớn từ thép giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Thiết kế trạm thu phí Đèo Cả

QSB Steel – Đơn vị trực tiếp đảm nhận gia công lắp dựng kết cấu thép

Trực tiếp đảm nhiệm phần việc thiết kế, gia công và lắp dựng kết cấu thép hạng mục trạm thu phí và nhà văn phòng. QSB STEL đã chứng tỏ năng lực với các đối thủ trong ngành về khả năng sản xuất, quy trình thiết kế, quản lý lắp dựng cho công trình này. Theo như đánh giá đây là công trình kết cấu phức tạp; đòi hỏi trình độ kỹ sư công nhân tay nghề cao và dày kinh nghiệm.

Nếu bạn là chủ đầu tư, cần tìm một nhà thầu kết cấu uy tín cho dự án sắp đến. QSB Steel sẽ là một gợi ý khá lý tưởng. Công ty TNHH Thép QSB là đơn vị cung cấp các giải pháp tối ưu cho bất kỳ kết cấu Nhà thép tiền chế phức tạp nào. Tất cả các công trình do QSB Steel đảm nhận đều đạt tiêu chuẩn Mỹ và bảo hành thiết kế kết cấu lên đến 10 năm. Công ty luôn đưa ra các thiết kế chất lượng tốt, hoàn thành đúng tiến độ đề ra và nhận lại mức phí dịch vụ đặc biệt cạnh tranh.

Khái quát một vài nét về công trình kết cấu thép trạm thu phí Đèo Cả

Công trình sử dụng tổng cộng hết hơn 700 tấn thép. Chủ đầu tư cùng QSB Steel kiểm soát chặt chẽ cho từng công đoạn tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Toàn bộ kết cấu thép trạm thu phí gồm hệ thống dầm cột thép với tiết diện cực kỳ lớn; được các khung liên kết ngàm giữ vững ổn định. Công trình này có hai tầng mái bạt; 1 tầng che các cabin thu phí; một tầng che đường đi bộ phía trên.

Toàn bộ khung sườn kết cấu thép trạm thu phí và nhà văn phòng được phô ra bên ngoài; chịu tác động trực tiếp của thời tiết. Do đó công tác chuẩn bị bề mặt và sơn phủ được QSB Steel thực hiện một cách kỹ lưỡng. Trước khi sơn; toàn bộ bề mặt phải được làm sạch; đảm bảo các chất như rỉ; nước bẩn; dầu mỡ; bụi bẩn; muối mặn được tách khỏi bằng hệ thống phun bi tự động. Công tác chuẩn bị bề mặt đã đảm bảo được độ sạch và độ nhám thì bề mặt cấu kiện thép mới được sơn 1 lớp chống gỉ; một lớp chống cháy và 2 lớp sơn màu trắng hoàn thiện.

Công trình chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 217 cho đến nay. Đây được xem là linh hồn cho toàn dự án và là biểu tượng giao thoa giữa 2 tỉnh Phú yên Và Khánh Hòa.

Kiệt tác kiến trúc kết cấu thép Đèo cả

Hình ảnh về công trình đèo cả:

Công ty Kết Cấu Thép QSB Steel đơn vị tiên phong có thể báo giá online cho quý khách. Quý khách có thể liên hệ để được tư vấn xây dựng nhà xưởng, nhà kho, bãi xe, nhà hàng …

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Kiệt tác kiến trúc kết cấu thép Đèo cả❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Kiệt tác kiến trúc kết cấu thép Đèo cả” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post