Lưu ý khi ứng dụng xây dựng nhà tiền chế chợ bách hóa

Ứng dụng nhà thép tiền chế chợ bách hóa cần lưu ý những vấn để gì? ứng dụng này đã được áp dụng rộng rãi như thế nào và ở đâu là phổ biến. Cùng QSB Steel tìm hiểu thử nhé!

Chợ bách hóa nhà thép tiền chế là gì?

Chợ bách hóa nhà thép tiền chế là loại nhà được làm từ các cấu kiện bằng thép, gia công sẵn tại nhà máy sau đó đưa đến địa điểm cần xây dựng để lắp đặt. Nơi đây là nơi diễn ra hoạt động trao đổi mua bán sỉ – lẻ hằng ngày các mặt hàng nông sản, quần áo, nguyên vật liệu,..Mỗi mặt hàng sẽ có khu vực, kiot riêng biệt.

Chợ bách hóa là một trong những chiến lược đa kênh của các doanh nghiệp. Hiện nay, nhiều chợ bách hóa được xây dựng, đặc biệt tại các khu vực nông thôn. Nơi trao đổi mua bán của các tiểu thương lớn nhỏ. Mô hình xây dựng được nhà nước và chủ đâu tư chú trọng trong việc xây dựng đó là ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng chợ bách hóa.

Nhà tiền chế chợ bách hóa
Chợ bách hóa Rạch Sỏi: Rạch Sỏi, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

mũi tênXem chi tiết: Ứng dụng nhà tiền chế trung tâm thương mại

Đặc điểm đặc trưng chợ bách hóa nhà thép tiền chế

Tương tư như mô hình nhà xưởng, nhà kho tiền chế. Chợ bách hóa là nơi cần nhiều không gian lớn nhằm thuận tiện cho việc buôn bán, giao nhận, vận chuyển hàng hóa một cách thông thoáng. Ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền chế là khả năng vượt nhịp lớn, được cấu tạo từ thép cường độ cao, kết hợp quá trình gia công một cách kỹ lưỡng. Bề mặt cấu kiện thép được làm sạch, sơn chống gỉ chống cháy nên đảm bảo tuổi thọ cũng như sự bào mòn của thời tiết.

Một số điểm lưu ý khi xây dựng chợ bách hóa nhà thép tiền chế

  • Móng: Đây là là bộ phận kết cấu chính chịu lực cho cả ngôi nhà, dựa vào tính chất địa hình tại nơi đặt xây dựng chợ mà làm móng cạn hay sâu tùy theo nhu cầu. Bulong thường được sử dụng để liên kết với cột thông thường có kích thước M22 trở lên.
  • Hệ khung chính :

+ Cột : tùy theo nhu cầu mà sử dụng loại cột phù hợp thông thường sẽ là cột tròn hoặc chữ H

+ Dầm: dầm thường được sử dụng là dầm chữ I

+ Kèo: được cấu tạo từ thép hình 30 đến 50m, độ dốc nằm trong khoản từ 5 đến 15%.

Mái tôn: Nhằm đảm bảo được tính cách âm; cách nhiệt tốt, phần mái tôn nên lắp theo một lớp cách nhiệt. Vật liêu dùng cho trường hợp này có thể là lớp bông thủy tinh;  đá len; PU, hay; bánh mì sandwich tùy thuộc mức độ kinh  phí mà chủ đầu tư mong muốn.

Tấm lợp sáng: Chợ bách hóa là nơi cần thiết lắp đặt hệ thống tấm lớp sáng. Ánh sáng tự nhiên sẽ đảm bảo được độ chiếu sáng cho cả khi chợ. Đồng thời việc tận dụng anh sáng tự nhiên sẽ tiết kiệm được một chi phí khá lớn về điện năng.

Cột thu lôi: Công trình cần trang bị đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn; đặt biệt là những nơi thường xuyên có thời tiết xấu.

Một số ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng chợ bách hóa:

Nhà tiền chế chợ bách hóa

Chợ bách hóa Hà Tiên: Mạc Thiên Tích, Pháo Đài, Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Nhà tiền chế chợ bách hóa

Chợ bách hóa Giống Riềng: 256, Khu Nội Ô TT Giồng Riềng; Huyện Giồng Riềng; TT. Giồng Riềng, Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

Nhà tiền chế chợ bách hóa

Hiện nay, QSB Steel đang bắt đầu triển khai dự án Chợ bách hóa – Huyện Ngọc Hiển; Tỉnh Cà Mau với quy mô 30x50m cao 7m. Phạm vi công việc: Cung cấp và thi công Kết cấu thép.

Hiện nay nhà tiền chế đang dần thay thế cho loại hình xây dựng bê tông cốt thép truyền thống. Lĩnh vực công nghiệp hay dân dụng đều có thể ứng dụng tốt loại hình xây dựng này. QSB là đơn vị đồng hành cùng nhiều dự án nhà tiền chế lớn nhỏ tại VN và Campuchia. Hy vọng QSB sẽ là sự lựa chọn quý khách hàng trong thời gian tới.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Lưu ý khi ứng dụng xây dựng nhà tiền chế chợ bách hóa❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Lưu ý khi ứng dụng xây dựng nhà tiền chế chợ bách hóa” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post