Nhà khung thép tiền chế là gì? Kiến thức về nhà thép tiền chế

Nhà khung thép là gì? Kiến thức về nhà thép tiền chế

Nhà khung thép là cụm từ được khá nhiều người sử dụng. Thế nhưng, bạn đã hiểu rõ về thông tin cơ bản của một nhà khung thép tiền chế chưa? Vì sao lại được sử dụng rất phổ biến hiện nay. QSB sẽ cung cấp thông tin quan trọng về nhà khung thép qua bài viết dưới đấy.

Nhà khung thép là gì?

Nhà kết cấu thép tiền chế (hay còn gọi là nhà tiền chế) là công trình được xây dựng bằng các cấu kiện cột thép và được lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật xây dựng được định sẵn. Nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được tạo ra theo ba giai đoạn sau:

  1. Thiết kế
  2. Gia công, sản xuất cấu kiện
  3. Lắp dựng nhà tiền chế

thi-cong-nha-khung-thep-tien-che

Toàn bộ kết cấu của nhà tiền chế được đúc sẵn, gia công tại nhà máy theo kích thước và số lượng trên bản vẽ và lắp ráp tại thời điểm thi công. Các công trình thường sử dụng kiểu nhà khung thép này rất đa dạng như: nhà kho, nhà mái tôn, siêu thị, showroom, nhà cao tầng, công ty thương mại…

Quy trình thi công nhà khung thép

Các bước thi công nhà khung thép tiền chế cụ thể như sau:

  • Bước 1: Thi công nền móng và lắp đặt bu lông chờ

Tương tự như thi công nhà bê tông, chúng ta sẽ đặt phần móng và nền. Các loại nóng bao gồm móng đơn và móng cọc hoặc móng băng. Lưu ý khi đổ nền, chúng ta phải định vị chính xác bu lông neo của bộ khung thép để chờ các bước sau.

  • Bước 2: Sản xuất các cấu kiện tại xưởng

Nối tiếp với bước 1 là quá trình gia công và sản xuất các cấu kiện thép tại nhà máy. Điều này sẽ làm tiết kiệm thời gian thi công nhanh hơn so với nhà bê tông cốt thép.

  • Bước 3: Lắp dựng khung kết cấu thép và hệ bao che

Sau khi phần móng, nền và hệ thống khung thép sẽ tiến hành lắp ráp dưới sự hỗ trợ của cần cẩu. Các cấu kiện sẽ được nối tiếp nhau thông qua bu lông chịu lực cực tốt.

thi-cong-nha-khung-thep-tien-che

  • Bước 4: Lắp đặt hệ thống nước, điện, gió 

Cuối cùng là hoàn thiện hệ thống điện nước và tường ngăn (có thể sử dụng gạch hoặc vật liệu thay thế), ốp, lát nền,…

Các kết cấu của nhà khung thép

Kết cấu chính 

Cắt móng hoặc làm móng sâu có thể được thực hiện theo yêu cầu. Các công ty lớn sẽ cần làm móng thật sâu để chống lật. Ngoài phần này, phần chính còn lại kết hợp kết cấu với mái móng, mặt cầu, hệ lam chắn gió, hệ đỡ, cột chống, khung hình chữ “I” để làm khung chính,… trọng lượng của nhà tiền chế. Phần kết cấu được kết hợp với mái móng, cầu xe, hệ chắn gió, hệ thống đỡ, cột chống, khung hình chữ “I”,khung chính,… trọng lượng nhà tiền chế được các cấu kiện này chịu tất cả.

Kết cấu phụ 

Kết cấu phụ của nhà tiền chế bao gồm: hệ thống vách ngăn, thang và xà khuyến nghị, hệ thống sàn va đập, xà hình chữ “Z” và “C”,…nhưng kết cấu này rất quan trọng đối với việc xây dựng và hoàn thiện dự án này.

Kết cấu bao che, tạo hình 

Đây là phần quan trọng, nhà tiền chế trọng điểm phải hoàn thiện được công trình, không thể thiếu phần bao che, sử dụng sẵn để tạo hình như: tấm lợp, tấm xi măng trong, tấm xi măng, tấm Cemboard , thép tấm,… để hạn chế không gian và bảo vệ sự ảnh hưởng của các yếu tố bên trong và bên ngoài ngôi nhà, đồng thời yếu tố thẩm mỹ được quyết định bởi những đường gân và hình khối này.

thi-cong-nha-thep-tien-che-he-bao-che

Vậy có nên làm nhà khung thép hay không?

Nhà khung thép tiền chế, khắc phục được nhiều nhược điểm của loại hình nhà bê tông cốt thép, cụ thể là giảm chi phí, thời gian thi công và tải trọng công trình, kết cấu gọn nhẹ, chống ẩm mốc cao và linh hoạt.

Nhà tiền chế có độ bền cao. Khi được thi công đúng kỹ thuật và được bảo dưỡng thường xuyên. Vì thế, các công trình lớn thường sử dụng loại hình này.

thi-cong-nha-thep-tien-che-ha-tang-giao-thong

Trên đây là toàn bộ thông tin nhà khung thép bạn có thể tham khảo qua.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà khung thép, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Nhà khung thép tiền chế là gì? Kiến thức về nhà thép tiền chế❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Nhà khung thép tiền chế là gì? Kiến thức về nhà thép tiền chế” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post