Nhà thép tiền chế công nghiệp phổ biến nhất

Các loại nhà xưởng, nhà công nghiệp không chỉ là nơi lưu trữ, lắp đặt các hệ thống dây chuyền, vật dụng,..mà còn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất. Hơn nữa, là nơi thể hiện quy mô, tầm vóc của doanh nghiệp. Vì thế, các mẫu xưởng nhà thép, nhà kho ngoài việc đáp ứng đúng chức năng mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ nữa nhé. Cùng QSB Steel tham khảo những mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp phổ biến nhất hiện nay nhé.

Những mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp phổ biến 

  • Phân loại theo diện tích, quy mô

Đối với xưởng công nghiệp nhỏ

Nhà xưởng công nghiệp tiền chế nhỏ sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, nguồn kinh phí vừa phải. Ưu điểm của nhà xưởng nhỏ chính là thời gian thi công nhanh, dạng nhà thép tiền chế, có thể lắp đặt hay tháo dỡ dễ dàng. Chi phí xây dựng nhà tiền chế xưởng công nghiệp tiết kiệm hơn.

Các diện tích tiêu chuẩn cho mẫu xưởng công nghiệp nhỏ là 500m2, 800m2 hay 1000m2,..

Đối với xưởng công nghiệp lớn

Các khu công nghiệp quy mô lớn sẽ lựa chọn nhiều hơn. Các nhà xưởng công nghiệp sẽ có diện tích lớn, được chia thành từng cụm, có kết cấu kiên cố. Diện tích có thể lên đến hàng nghìn mét vuông và có nhiều tầng. 

Cách thiết kế nhà thép tiền chế công nghiệp sẽ tùy thuộc vào doanh nghiệp, sẽ có các phòng quản lý, giám sát, điều hành. Ngoài ra, cũng có thể xây dựng nhà kho, độc lập về khu vực để đảm bảo việc lưu trữ sản xuất.

nha-thep-tien-che-cong-nghiep-pho-bien-nhat

  • Phân loại nhà xưởng theo kiểu mái

Đối với xưởng mái vòm

Nhà xưởng mái vòm sẽ có kết cấu dạng vòm. Mái vòm làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền. Ưu điểm lớn nhất của mái vòm xưởng công nghiệp chính là hiệu quả năng lượng bền vững.

Vì mái vòm có tác dụng cách nhiệt tốt đối với lĩnh vực hoạt động sản xuất cần thoát nhiệt và thoáng khí như nhà xưởng.

Nhược điểm của mái vòm chính là kết cấu khá phức tạp, nên yêu cầu thi công có chuyên môn, kinh nghiệm và chi phí sẽ cao hơn với các dạng mái công nghiệp khác.

Đối với xưởng công nghiệp có mái bằng

Mái bằng khá thông dụng cho hầu hết các xưởng công nghiệp tại Việt Nam. Mặc dù đảm bảo về mặt thẩm mỹ những loại mái này sẽ không mang lại không gian tù túng, bí bách. Hơn nữa, khả năng thoát nước và tản nhiệt ở mái bằng cũng không hiệu quả nên ít doanh nghiệp lớn lựa chọn để sử dụng lâu dài.

nha-thep-tien-che-cong-nghiep-pho-bien-nhat (2)

Đối với xưởng công nghiệp có mái dốc

Dạng mái dốc khá phổ biến với hai bên dốc xuống như ngôi nhà. Vì thiết kế tinh tế, thân thiện nên được doanh nghiệp lựa chọn. Bên cạnh đó, mái dốc sẽ giúp cho không gian nhà tiền chế thép công nghiệp thông thoáng, không gian bên trong sẽ rộng lớn. Với độ dốc của mái này, sẽ giúp nước thoát ra êm hơn, không gây sức ép lên nhà xưởng.

  • Phân loại nhà thép tiền chế công nghiệp theo số tầng

Đối với nhà xưởng 1 tầng

Bạn sẽ bắt gặp khá nhiều nhà xưởng 1 tầng, vì đây là loại hình khá ưa chuộng. Đơn vị thi công nhà xưởng sẽ lắp dựng bằng thép tiền chế với các vật dụng nhẹ, tháo lắp dễ dàng, thời gian thi công nhanh, tính thẩm mỹ cao, kết cấu linh hoạt và tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Đối với nhà xưởng từ 2 tầng trở lên

Các tầng ở  nhà thép tiền chế công nghiệp sẽ giúp bạn mở rộng diện tích sản xuất cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng, tối ưu không gian. Tuy nhiên, các tầng trễ sẽ giảm khả năng chịu lực hơn so với tầng trệt. Vì vậy, bản sẽ thiết kế phải đòi hỏi chắc chắn và lắp đặt tỉ mỉ, không gây quá tải. Nên việc đầu tư cho nhà xưởng này không rẻ vì cần có hệ thống lắp đặt vững chắc.

nha-thep-tien-che-cong-nghiep-pho

  • Phân loại nhà xưởng theo yêu cầu

Nhà xưởng công nghiệp tiền chế độc lập

Xây dựng độc lập nghĩa là riêng lẻ. Nếu nhà xưởng lớn cần thiết kế lối đi riêng để thuận tiện trong việc xuất nhập. Mọi hoạt động, sản xuất sẽ được diễn ra trong cùng không gian nên là cần phải sắp xếp, phân chia khu vực phù hợp và dễ dàng trong quá trình làm việc

Nhà xưởng công nghiệp đôi

Nghĩa là gồm 2 nhà xưởng liền với nhau , có thể là 3 hoặc nhiều hơn. Chúng được tách bởi vách ngăn và có cửa sổ để thoáng khí. Từng khu xưởng sẽ được sắp xếp theo từng chức năng. 

Nhà xưởng liên kết có đường giữa

Không khác gì với nhà xưởng công nghiệp, thay vì sử dụng vách ngăn sẽ đổi thành lối đi phân cách ở giữa. Tại lối phân cách này nên chừa khoảng rộng để xe tải, container có thể di chuyển để hoạt động, di chuyển hàng hóa. Với mô hình này, sẽ liên kết chặt chẽ với nhau.

  • Phân loại nhà thép tiền chế công nghiệp theo kết cấu

Nhà xưởng khung thép mái tôn

Hệ thống ná sẽ đảm bảo được sự bền vững. Đặc điểm nổi trội chính là tính linh hoạt trong thi công lắp dựng, dễ điều chỉnh, sửa chữa nâng cấp hay thay thế giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thấp.

Nhà xưởng máu thông sáng

Với loại nhà xưởng này, mái sẽ trong suốt, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm một khoản lớn điện năng vận hàng, giúp không gian bên trong thông thoáng, rộng rãi hơn.

Nhà xưởng kết hợp mái tôn

Nhiều nhà xưởng sử dụng lắp đặt mái tôn với phần tường được làm bằng bê tông. Tùy theo doanh nghiệp có thể sử dụng tôn kết hợp với tường bê tông hoặc sử dụng bê tông toàn bộ. 

Nhà xưởng công nghiệp với khung thép nhỏ và cao

Việc này sẽ có chi phí khá cao, nhưng ưu điểm lớn nhất chính là dễ dàng trong công tác phòng chống cháy nổ, tản nhiệt được tốt hơn và không gian làm việc rộng rãi hơn.nha-thep-tien-che

Nhà xưởng công nghiệp nhiều cửa sổ

Nếu bạn không sử dụng mái tôn trong suốt, có thể lắp dựng nhiều cửa sổ để tiết kiệm năng lượng điện năng. 

Công ty xây dựng nhà thép tiền chế công nghiệp

Bạn đang muốn xây dựng xưởng công nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang phân vân các loại hình nhà xưởng nào phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mình? Chi phí xây dựng nhà xưởng? và còn rất nhiều vấn đề khác. 

Chúng tôi – QSB Steel sẽ mang lại cho bạn những giải pháp để đáp ứng toàn bộ các yêu cầu của bạn. Các dịch vụ chính mà chúng tôi sẽ cung cấp chính là Thiết kế- Sản xuất- Lắp dựng. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu trọn gói từ việc lên bản vẽ đến hoàn thành công trình theo ý muốn của khách hàng, QSB Steel sẽ thực hiện toàn bộ, cam kết tiến độ và đưa ra bảng chi phí cụ thể nhất.

QSB Steel đã hoàn thành theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư với biện pháp thi công an toàn, đảm bảo chất lượng.

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

mũi tênXem thêm: Đơn giá thi công nhà thép tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Nhà thép tiền chế công nghiệp phổ biến nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Nhà thép tiền chế công nghiệp phổ biến nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post