Nhà tiền chế rạp chiếu phim và một số lưu ý ứng dụng

Ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng rạp chiếu phim

Cùng với sự phát triển chung của Việt Nam trong những năm gần đây; thu nhập và mức sống của người dân cũng được cải thiện rõ rệt. Họ sẵn sàng chi trả khoản tiền cho nhu cầu giải trí mà trước đây từng được coi là xa xỉ. Một trong các hoạt động được lựa chọn cho việc giải trí hàng đầu đó là đến rạp để thưởng thức các bộ phim hay với chất lượng hình ảnh & âm thanh được đầu tư tốt nhất. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao nhà tiền chế được mặc định là giải pháp kết cấu chính của rạp chiếu phim.

Quy định thiết kế khi ứng dụng nhà thép tiền chế rạp chiếu phim

Thông thường; quy mô  nhà tiến chế rạp chiếu phim thường được tính theo số lượng chỗ ngồi trong phòng khán giả. Trong quy định thiết kế thường dao động từ 200 đến 1000 chỗ ngồi. Dựa trên quy mô dân số; mức sống và nhu cầu giải trí tại địa phương tại vị trí đặt rạp chiếu phim để xác định quy mô của rạp.

Thông qua các quy định về phân loại; phân cấp công trình và hạ tầng kỹ thuật; từ đó rạp sẽ được thiết kế cấp công trình I hay cấp II tùy thuộc vào quy mô.

Khi thiết kế nhà thép tiền chế rạp chiếu phim; ngoài những quy định trong tiêu chuẩn theo bài viết này; còn phải tuân theo những quy định xây dựng có liên quan.

Sử dụng kết cấu gỗ trong công trình phải có giải pháp phòng chống mối mọt. Yêu cầu thiết kế tuân theo quy định trong TCVN 7958: 2008.

Nhà tiền chế rạp chiếu phim

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng rạp chiếu phim

An toàn: Mức độ an toàn được đặt lên hàng đầu khi thiết kế rạp chiếu phim hiện nay. Kiểm soát an toàn trong cả thiết kế & thi công. Do đó; khi thiết kế nhà thép tiền chế rạp chiếu phim phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép hiện hành. (QSB thiết kế theo Tiêu chuẩn Mỹ).

– Thẩm mỹ: Vẻ đẹp thẩm mỹ của rạp phim được thể hiện qua những hình thức như: ghế ngồi trong rạp phim nhập khẩu mới lạ sẽ đem lại cảm giác hứng thú cho người sử dụng.

– Linh hoạt: Sự linh hoạt khi thiết kế rạp chiếu phim được thể hiện qua từng không gian; địa điểm và phong cách nội thất mà chủ đầu tư muốn hướng đến. Việc ứng dụng nhà thép tiền chế cho rạp chiếu phim đáp ứng cực kỳ phù hợp yêu cầu này.

– Nhận diện thương hiệu: Mỗi cụm rạp từ thiết kế kiến trúc; nội thất đều phải tuân thủ theo bộ nhận diện thương hiệu của đơn vị chủ rạp.

– Tiến độ thi công: ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng rạp chiếu phim là giải pháp hàng đầu cho thiết kế rạp chiếu phim (từ thiết kế khung thép cho khu vực khán phòng & thiết kế khung thép & hệ sàn thép cho khu vực kỹ thuật; thiết bị của từng cụm rạp.

– Kích thước của khu vực ghế ngồi khán phòng phải chuẩn xác vì khi sai xót về kích thước sẽ làm ảnh hưởng đền tầm nhìn của khán giá khi xem phim – Đây là yêu cầu bắt buộc & quan trọng nhất khi thiết kế nhà thép tiền chế rạp chiếu phim.

Nhà tiền chế rạp chiếu phim

Một số yêu cầu khác cần chú ý khi ứng dụng nhà thép rạp chiếu phim

Khu đất xây dựng rạp phải bảo đảm:

– Tuân theo quy hoạch của thành phố; thị xã; thị trấn; thuận tiện cho khán giả đi lại và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

– Cách xa các nguồn gây ồn hoặc những nơi có môi trường ô nhiễm cao như: sân bay; nhà ga xe lửa; nhà máy hóa chất…

– Có đủ diện tích để bố trí nhà các công trình hạ tầng; đường đi; cây xanh; chỗ để xe và đặt máy phát điện.

– Rạp phải xây dựng cách đường đỏ ít nhất là 8 m; có sân để khán giả chờ trước khi vào xem; diện tích sân tính từ 0,15 m2 đến 0,20m2 cho một khán giả.

Diện tích khu đất xây dựng phụ thuộc vào quy mô rạp và được quy định như sau:

– Từ 200 chỗ đến 600 chỗ: 0,2ha đến 0,4ha.

– Từ 600 chỗ đến 1000 chỗ: 0,4ha đến 0,6ha.

Nếu quý khách hàng đang lo lắng về chất lượng kết cấu thép. Hãy liên hệ ngay QSB Steel. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp cho những vấn đề thường gặp này. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên lạc ngay để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Nhà tiền chế rạp chiếu phim và một số lưu ý ứng dụng❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Nhà tiền chế rạp chiếu phim và một số lưu ý ứng dụng” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post