Nhà xưởng kết cấu thép – Hiệu quả độ chính xác lắp đặt

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả độ chính xác lắp đặt của nhà xưởng kết cấu thép?

Trong ngành xây dựng, khi việc sử dụng nhà xưởng kết cấu thép ngày càng trở nên phổ biến thì công nghệ sản xuất, vận chuyển và lắp đặt nhà xưởng kết cấu thép ngày càng được chú trọng, đồng thời phát triển nhanh chóng và không ngừng cải tiến.  Làm thế nào để nâng cao hơn nữa độ chính xác sản xuất và lắp đặt của nhà xưởng kết cấu thép và giảm chi phí là một chủ đề mà ngành công nghiệp nhà xưởng kết cấu thép phải đối mặt. Từ góc độ nâng cao độ chính xác lắp đặt của nhà xưởng kết cấu thép, một số vấn đề và phương pháp kiểm soát cụ thể cần phải chú ý trong các mắt xích chính của sản xuất, vận chuyển và lắp đặt được phân tích và tổng kết.

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Xưởng kết cấu thép sản xuất và điều khiển vận chuyển

Độ chính xác về kích thước sản xuất của nhà xưởng kết cấu thép là cơ sở và điều kiện tiên quyết để đảm bảo độ chính xác của kích thước kết cấu tổng thể và quá trình lắp đặt nhà xưởng kết cấu thép được suôn sẻ, do đó cần nắm bắt chính xác độ thẳng và độ xoắn của cột thép, lỗ liên kết của cột và dầm với bản đế cột. Khoảng cách, độ chính xác gia công của bản thân lỗ nối, độ thẳng của dầm mái và độ chính xác gia công của tấm nối cột – dầm, vị trí và kích thước của thanh giằng hoặc tấm liên kết đỡ trên dầm và cột so với bản thân dầm và cột, vị trí và kích thước của tấm cốp pha, v.v.

Dự án nhà máy Apis

Để tránh và giảm sự biến dạng của cột, dầm, thanh giằng và các bộ phận kết nối khác trong quá trình vận chuyển, công ty vận tải cần bổ sung thêm các điểm hỗ trợ trên toàn bộ chiều dài khi buộc các cấu kiện và sử dụng các miếng đệm bằng gỗ càng nhiều càng tốt. giữa mỗi thành phần. Trên thực tế, dây buộc bên ngoài phải chắc chắn để giảm thiểu sự biến dạng của các thành phần do rung động hoặc áp lực lớn trong quá trình vận chuyển; hai điểm nâng nên được sử dụng trong quá trình xếp và dỡ hàng. Khi xếp chồng, số lượng lớp xếp chồng lên nhau phải được giảm càng nhiều càng tốt, nói chung không quá 3 lớp, đồng thời, các điểm đỡ phải được tăng lên một cách thích hợp để ngăn các thành phần không bị biến dạng khi nén. Không bao giờ nới lỏng vận chuyển, nâng và dỡ hàng

Việc kiểm soát chất xếp và các liên kết khác, nếu không, dù cấu kiện nhà xưởng kết cấu thép được chế tạo chính xác thì cũng sẽ xảy ra vấn đề trong quá trình vận chuyển và các liên kết khác, gây ra những rắc rối lớn trong quá trình lắp đặt nhà xưởng kết cấu thép.

Kiểm tra chất lượng quá trình lắp đặt nhà xưởng kết cấu thép

Trước khi lắp đặt nhà xưởng kết cấu thép, cần phải làm tất cả các công việc sơ bộ. Ví dụ, trước khi vận thăng, người cài đặt nên kiểm tra lại các thành phần và chỉ có thể tiến hành vận thăng khi các thành phần đó không bị biến dạng và kích thước lắp đặt chính xác. Ngoài ra, sau khi xác nhận rằng cường độ của bê tông móng đáp ứng các yêu cầu của thông số kỹ thuật, người lắp đặt cũng nên kiểm tra các bu lông nhúng hoặc khe hở của móng cột thép nếu vị trí của móng và kích thước cao trình được tìm thấy. bị lệch, vị trí cần được ghi lại, để điều chỉnh vị trí của cột thép.

Để nâng cao độ chính xác lắp đặt của tổng thể nhà xưởng kết cấu thép, tốt nhất bạn nên chọn phần nhà xưởng có liên cột, thanh giằng, thanh đỡ mái để lắp đặt trước. Sau khi phần cột thép này được cẩu lên thì phải đo lại trục và cao trình của cột thép, sau khi sửa sai lệch thì cột thép được ổn định tạm thời bằng dây cáp gió, sau đó mới đến giá đỡ cột, mái che. dầm và dầm được lắp đặt bằng cùng một thanh giằng. Đây được gọi là lắp đặt thô.

Tất cả các lỗ bu lông cố định tạm thời cần hàn tại chỗ nên được thiết kế với các lỗ dài, để việc lắp đặt và điều chỉnh dễ dàng hơn, đồng thời có lợi hơn là đảm bảo độ chính xác của việc lắp đặt tổng thể. Cũng nên thiết kế các lỗ kéo dài cho các lỗ kết nối đơn phương của các thành phần phụ như dải đánh dấu, và tất nhiên các vòng đệm liên quan nên được mở rộng tương ứng. Cần đặc biệt lưu ý vì việc lắp đặt dấu là hoạt động trên cao, thành bảng mỏng, nếu lỗ lắp đặt bị lệch và phun ở trên cao thì quả thực sẽ gây ra rất nhiều bất tiện, nguy hiểm, và ảnh hưởng đến ngoại hình.

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

mũi tênXem thêmĐơn giá thi công nhà thép tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Nhà xưởng kết cấu thép – Hiệu quả độ chính xác lắp đặt❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Nhà xưởng kết cấu thép – Hiệu quả độ chính xác lắp đặt” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post