Quy tắc vàng và tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng là gì?

Khóa giàn giáo trong xây dựng là gì? Khóa giàn giáo trong xây dựng có tác dụng như thế nào?. Có phải bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này?, vậy thì hãy cùng QSBSTEEL khám phá ngay bài viết dưới này để có ngay câu trả lời về tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng nhé! 

Khóa giàn giáo trong xây dựng là gì?

Khóa giàn giáo trong xây dựng là thiết bị được dùng để hỗ trợ công nhân cùng với các vật liệu xây dựng trong việc sửa chữa nhà cửa, các công trình lớn, hay các đường dây điện,.. trên cao. Cấu trúc của khóa giàn giáo thường được dùng tại các địa điểm xây dựng để giúp công nhân di chuyển trên cao một cách an toàn nhất. Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong môi trường xây dựng. 

tac-dung-cua-khoa-gian-giao
Khóa giàn giáo trong xây dựng

Khóa giàn giáo được cấu tạo gồm 2 cụm và 2 khớp nối đôi, kích thước tương ứng với kích cỡ của các ống thép. Và trên mỗi cụm này đều có bulong dùng để siết khóa an toàn khi vận hành. Và khóa giàn giáo được chia thành hai loại: Khóa giáo xoay và khóa giáo tĩnh

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Khóa giáo xoay(Cùm xoay)

Khóa giáo xoay(khóa giàn giáo xoay, cùm xoay, cùm xoay giàn giáo): Loại khóa giáo này được cấu tạo bởi 2 cụm có thể quay lên tới 360 độ.Loại khóa giáo xoay này sở hữu với những ưu điểm như: sử dụng đơn giản khi đặt ở mọi vị trí liên kết, tháo lắp nhanh chóng, vận chuyển dễ dàng và giúp tăng hiệu quả làm việc. Ngoài ra khóa giáo xoay này còn sử dụng bulong D12-D17 để đảm bảo độ chắc chắn khi khóa vào các ống sắt một cách an toàn nhất.

Bên cạnh đó ngoài những chức năng chính trên thì khóa giáo xoay được thiết kế khá linh hoạt và thông minh. Có thể xoay được nhiều góc độ và nhiều tư thế chống đỡ của giàn giáo. Luôn đảm bảo được tính đa năng của cùm giáo xoay khi thi công. Và có thể nói đây là phụ kiện không thể thiếu của khóa giàn giáo xây dựng.

Khóa giáo tĩnh(cùm cố định, cùm tĩnh)

Khóa giáo tĩnh là loại khóa giáo khác với khóa giáo xoay ở 2 khớp nối, khóa giáo tĩnh thì chỉ cố định 1 chỗ, chỉ liên kết được ở một góc 90 độ. Và cố định 2 khớp nối là 4 con tán ghim giữa 2 cụm giàn giáo. Loại khóa giáo tĩnh này được sử dụng chủ yếu cho các công trình xây dựng, các hệ thống lan can trên sàn thao tác. Để liên kết 2 ống thép chắn chắn và an toàn hơn.

tac-dung-cua-khoa-gian-giao-1
Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng

Tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng?

Trước khi tìm hiểu về tác dụng của khóa giàn giáo thì chúng ta cần phải hiểu rõ về giàn giáo. Vậy giàn giáo là gì?

Giàn giáo là loại thiết bị phụ kiện có một hệ thống khung bền vững, có 4 chân và 2 dây kéo, được kết nối với nhau bằng các mối hàn hay các tua vít. Thường thì tùy theo mỗi công trình làm việc và giàn giáo được lắp đặt khác nhau sao cho phù hợp. Tất cả hệ thống khung nối với nhau thành một khối thống nhất, vững chắc tạo thành một dàn khung an toàn. Giúp cho con người có thể đứng vững hơn khi thi công ở những công việc cần thiết. Bên cạnh đó thì giàn giáo còn được thiết kế với hệ thống khung thép với khả năng chống gỉ sét, đã được sơn với lớp sơn chống rỉ bên ngoài.

Giàn giáo và khóa giàn giáo có mối quan hệ khá mật thiết và hỗ trợ lẫn nhau, nên có thể thấy được tác dụng của khóa giàn giáo là:

  • Giúp làm nhiệm vụ kết nối các khung giàn giáo lại với nhau chắc chắn
  • Đem lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng
  • Tạo ra những khớp nối có tính chịu lực cao, dễ dàng tháo dỡ khi cần thiết. 
  • Mức giá rẻ, phù hợp cho mọi công trình.

Cách nhận biết khóa giàn giáo kém chất lượng

tac-dung-cua-khoa-gian-giao-2
Cách nhận biết khóa giàn giáo kém chất lượng

Bạn sẽ rất khó chịu và tức tối khi lỡ mua trúng loại khóa giàn giáo kém chất lượng mà mức giá lại khá cao?. Vậy thì hãy cùng QSB STEEL chúng tôi bỏ túi ngay một vài cách nhận biết đâu là khóa giàn giáo kém chất lượng đơn giản nhất nhé.

  • Khi mà bạn vặn bulong thì nó làm cho miệng khóa bị mốp méo, gây kẹt ốc hay bị hỏng khóa(do dàn khóa được làm bằng vật liệu mềm).
  • Khi bạn mua lại khóa giàn giáo nhưng đã bị mất bulong(bởi vì khóa giàn giáo này không có hãm chống rơi)
  • Hoặc khi bạn kiểm tra thì bulong khó vặn, ốc bị kẹt trong miệng, khó tháo lắp
  • Sử dụng trong một khoản thời gian thì bulong tự rơi, lắp lại thì bị tuột van(do khóa và ốc bị vặn quá giới hạn đàn hồi).

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

mũi tênXem thêmĐơn giá thi công nhà thép tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Quy tắc vàng và tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng là gì?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Quy tắc vàng và tác dụng của khóa giàn giáo trong xây dựng là gì?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post