Quy trình kiểm tra kết cấu nhà xưởng nhà thép tiền chế

Một công trình kết cấu thép muốn đạt được chất lượng tốt nhất; hoàn thiện thẩm mỹ phải đòi khỏi  kiểm soát thất tốt và nghiêm ngặt quy trình kiểm tra. Dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định, quy trình kiểm tra kết cấu thép  bắt đầu ngay từ giai đoạn đầu của khâu sản xuất. Tất cả các vật liệu; chi tiết tổ hợp trước khi đưa vào gia công đều được kiểm định. Đạt tiêu chuẩn hiện hành mới tiến hàng các công đoạn tiếp theo. 

Kiểm định nguyên vật liệu đầu vào 

Công việc chi tiết giai đoạn này là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ; các thông số kỹ thuật;cơ lý của vật liệu ( thép; bulong,…).Giai đoạn kiểm tra về mặt cơ lý; đơn vị sản xuất và chủ đầu tư phải làm việc thông qua một đơn vị bên thứ 03 là các phòng thí nghiệm hợp chuẩn. Do bên đơn vị sản xuất hoặc chủ đầu tư đề xuất. 

mũi tênXem chi tiết: Nhà xưởng tiền chế

Kết cấu thép đạt chuẩn chất lượng – Vinamilk

Công tác kiểm tra trong suốt giai đoạn sản xuất

Dựa trên các tài liệu tiêu chuẩn thiết kế cho kết cấu nhà thép tiền chế  cùng các chỉ dẫn kỹ thuật. Quy trình kiểm tra phải luôn được kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra nó còn được thực hiện theo các tài liệu công nghệ thiết bị của đơn nhà sản xuất chế tạo. 

Các thông số cần kiểm tra trong quá trình sản xuất và độ chính xác cũng như tính ổn định của các thông số này cần phải tuân theo tiêu chuẩn tương ứng từ đơn vị thiết kế chỉ định. Trong một số trường hợp với các cấu kiện đơn; sản xuất nhỏ thì kiểm tra theo tiêu chuẩn này yêu cầu. Giả sử kết quả kiểm tra cho ra các thông số vượt mức giới hạn cho phép thì cấu kiện đó bị loại. Lúc này khối lượng chi tiết cần kiểm tra phải gia tăng gấp đôi. Trong trường hợp kết quả kiểm tra lần hai đều sai lệch  thì toàn bộ cấu kiện phải chế tạo lại và quay lại bước kiểm tra như ban đầu. 

Quy trình kiểm tra kết cấu thép giai đoạn nghiệm thu

Sau khi các chi tiết chế tạo xong; đảm bảo chất lượng trên kết quả kiểm tra vật liệu đầu vào; giai đoạn sản xuất và kiểm tra theo chu kỳ. Nói thêm về việc kiểm tra theo chu ky; đây là quy định được nêu trong các tài liệu công nghệ. Khi nghiệm thu thường xuyên theo yêu cầu của tiêu chuẩn hoặc hoặc tài liệu thiết kế nhà tiền chế.

 Việc kiểm tra định kỳ diễn ra cho đến khi đạt kết quả như ý; các chi tiết cấu kiện sẽ được đánh dấu và đảm bảo loại hết được các trường khuyết tật; lỗi hỏng để khỏi ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Kiểm tra nghiệm thu thông thường phải được theo danh mục chi tiêu đã được thống kê và chẩn đoán trước đó.  

Các phương pháp kiểm tra trong quy trình

Công việc kiểm tra trong gia công lắp đặt nhà thép tiền chế  thông thường sẽ do bộ phận chuyên trách đơn vị;  đảm nhiệm sản xuất và cơ quan; phòng thí nghiệm hợp chuẩn có thẩm quyền kiểm tra. 

Có nhiều phương pháp khác nhau trong các quy trình kiểm tra; nhưng tất cả đều phải tuân thủ theo các điều kiện kỹ thuật thiết kế quy định. Đồng thời dụng cụ sử dụng đo đạc các thông số hành học của cấu kiện; Việc kiểm tra chất lượng làm sạch và làm sạch bề mặt được thực hiện theo tiêu chuẩn do đơn vị thiết kế quy định.

Tại sao nên chọn QSB Steel?

1 – Đội ngũ nhân sự – kỹ sư – kiến trúc sư – nhân công có nhiều kinh nghiệm thi công các dự án,
2 – QSB luôn có sự nhiệt huyết và luôn đặt cái tâm – uy tín làm hàng đầu,
3 – Quy trình thiết kế, xây dựng được quản lý chặt chẽ, an toàn,
4 – Với sự kiểm soát chặt chẽ trong xây dựng nên luôn đảm bảo tiến độ thi công,
5 – Giá cả phù hợp với từng dự án triển khai,
6 – Hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhiệt tình – tận tâm.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà thép tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Quy trình kiểm tra kết cấu nhà xưởng nhà thép tiền chế❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Quy trình kiểm tra kết cấu nhà xưởng nhà thép tiền chế” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post