Sàn Cemboard là gì? Báo giá thi công sàn Cemboard

Sàn Cemboard hiện nay là loại sàn nhà được sử dụng nhiều từ công trình dân dụng đến công trình công nghiệp ở nước ta. Nhưng về cấu tạo, ưu điểm và giá thi công sàn cemboard thì không phải ai cũng đều nắm rõ.

Sàn cemboard là gì?

Sàn cemboard là loại sàn được lót thêm một tấm mà thành phần chính là 70% xi măng Portland. Ngoài ra tấm cemboard còn được làm từ các thành phần như: cát siêu mịn, sợi Cenlulo tự nhiên và vôi bột. Sàn Cemboard là một trong những giải pháp tối ưu được sử dụng hiện nay; nhằm khắc phục nhược điểm của các loại sàn truyền thống.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Thi công sàn deck

xây dựng nhà xưởng tiền chế đức tín

Cấu tạo sàn Cemboard:

Về cơ bản sàn cemboard được cấu tạo gồm các thành phần như:

 • Hệ khung sắt
 • Tấm Cemboard
 • Sàn gỗ

Ưu điểm khi thi công sàn cemboard

Mặc dù có cấu tạo chính từ xi măng nhưng sàn cemboard lại có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với sàn bê tống truyền thống. Tấm cemboard có tính năng bền bỉ, vững chắc dù trọng lượng không quá nặng.

Vì không cần phải sử dụng vật liệu bê tông cốt thép để đổ sàn nhà nên việc thi công sàn cemboard sẽ giúp hạn chế tối đa thời gian. Chỉ cần lắp đặt khung sắt vật liệu, và sau đó cố định tấm cemboard lên khung theo đúng tỉ lệ kích thước đã được định sẵn.

Vì được cấu tạo gồm 70% là xi măng và cát, sàn cemboard có độ bền rất cao cho các công trình. Bạn không cần phải lo lắng về tính năng lẫn hiệu xuất sử dụng trong công trình.

 • Chi phí thấp
 • Thẩm mỹ cao
 • Có khả năng cách nhiệt , chống cháy , chống ồn

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Nhà thép tiền chế

Ứng dụng của sàn tấm cemboard

 • Nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế rất thuận tiện để thi công sàn cemboard; vì thông thường trước khi xây dựng phần hệ khung đã được tính toán rất kỹ, tấm cemboard chỉ cần đặt vào và gia cố đơn giản là sẽ rất vững chắc

 • Nhà có nền móng yếu

Đối với dạng nhà có nền móng yếu, phải cần lưu ý đến phần khung sắt vững chắc để thi công sàn cemboard không gây gây ảnh hưởng đến trọng lực của móng nhà. Nên sử dụng tấm cemboard với độ dày vừa đủ.

Thi công sàn tấm cemboard

Về cơ bản thi công sàn cemboard là đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với loại sàn khác.

Sau khi thi công xong hệ khung cột dầm bằng kết cấu thép; các tấm cemboard sẽ được liên kết vào hệ khung sắt hộp bằng vít.

Tùy vào khẩu độ và tải trọng trên sàn mà đơn vị thi công sẽ chọn kích thước và khoảng cách hệ sắt hộp sao cho phù hợp. Thông thường phổ biến là kích thước 406x1200mm hoặc 610x610mm. Hệ sắt hộp lắp đặt hợp lý, chính xác sẽ đảm bảo việc cố định tấm cemboard là dễ dàng và liên kết chắc chắn.

Khoảng cách các vít thông thường cách đều khoảng 400-500mm.

 Sau khi các tấm sàn được liên kết chắc chắn vào hệ sắt hộp, các khe tấm được trét bằng silicon.

Có nhiều lựa chọn để hoàn thiện bề mặt sàn như láng vữa lát gạch, trải thảm, lát sàn gỗ, sàn nhựa… 

Báo giá thi công sàn cemboard

Báo giá thi công sàn cemboard bao gồm các công việc sau:

 • Cung cấp hệ sắt hộp
 • Vận chuyển và lắp đặt hệ sắt hộp
 • Cung cấp tấm cemboard
 • Vận chuyển và thi công tấm cemboard
 • Vật tư phụ: Vít, keo silicon…

Về cơ bản, giá thi công sàn Cemboard dao động trung bình khoảng 700.000 – 1.200.0000/m² bao gồm cả hệ sắt hộp và tấm sàn.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Sàn Cemboard là gì? Báo giá thi công sàn Cemboard❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Sàn Cemboard là gì? Báo giá thi công sàn Cemboard” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post