So Sánh Thép Việt Mỹ Và Thép Hòa Phát Chi Tiết Nhất 2023

So sánh thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát có gì đặc biệt là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc với Thu mua phế liệu Thịnh Phát. Ngành công nghiệp sản xuất tôn thép trên thị trường Việt Nam đang phát triển khá nhanh chóng, trong đó thép Hòa Phát và thép Việt Mỹ là hai thương hiệu cực kỳ nổi tiếng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt của hai thương hiệu thép này trong bài viết dưới đây nhé. 

So sánh thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát có gì khác biệt?
So sánh thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát có gì khác biệt?

Tổng quan về thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát

Thép Hòa Phát là sản phẩm thép xây dựng của tập đoàn Hòa Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tôn thép, hiện nay các sản phẩm của Hòa Phát đều được khách hàng ưa chuộng vì chất lượng vượt trội, độ bền cao và đáp ứng được mọi yêu cầu phức tạp của công trình. Đặc biệt, Hòa Phát là công ty nội địa duy nhất sản xuất được thép thanh D55 cỡ lớn cho các công trình quy mô lớn trên toàn quốc.

Trong khi đó, thép Việt Mỹ là sản phẩm thép liên doanh của tập đoàn thép Việt Mỹ. Toàn bộ các sản phẩm thép đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ. Công suất sản xuất của thép Việt Mỹ mỗi năm lên tới hơn hai triệu tấn phôi thép và thép thành phẩm. Chất lượng của sản phẩm này thì luôn đáp ứng được mọi tiêu chí kiểm định phức tạp của các công trình nội địa và quốc tế. 

Thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát đều là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam
Thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát đều là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam

So sánh thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát

Về chất lượng, các sản phẩm thép Hòa Phát và Việt Mỹ đều được sản xuất theo hệ thống quy chuẩn chất lượng hiện đại như TCVN, ASTM, BS, JIS,.. nên không có quá nhiều chênh lệch về chất lượng của các sản phẩm chính hãng. Tuy vậy, hai thương hiệu thép xây dựng này vẫn có một số sự khác biệt rõ nét về danh mục sản phẩm và giá cả hàng hóa. Các bạn hãy cùng so sánh sự khác biệt của thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát ngay trong phần dưới đây nhé. 

So sánh thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát về danh mục sản phẩm

Hiện nay, tập đoàn Hòa Phát đã phát triển và tập trung sản xuất ba nhóm sản phẩm chính bao gồm:

 • Thép cuộn: Là loại thép dạng sợi tròn dài có kích thước đường kính dưới 12mm, được cuộn thành các cuộn thép lớn để tiện vận chuyển và sử dụng. Thông thường, tùy theo kích thước sợi thép mà khối lượng tiêu chuẩn của thép cuộn Hòa Phát dao động từ 1000 – 2100kg.
 • Thép thanh vằn: Hay còn được gọi là thép cây, thép cốt bê tông,… với kích thước đường kính thép dao động từ 10mm đến 55mm. Chiều dài tiêu chuẩn của các sản phẩm này là 11.7m. 
 • Thép hộp: Là dòng thép thanh dài rỗng ruột với hình dạng mặt cắt đa dạng như hình tròn, oval, hình chữ nhật, hình vuông,… Chiều dài tiêu chuẩn của các sản phẩm thép hộp này vào khoảng 6m hoặc 12m.

Trong khi đó, thép Việt Mỹ lại chỉ tập trung sản xuất hai nhóm sản phẩm chính là thép cuộn và thép thanh vằn. 

 • Thép cuộn: Là dòng sản phẩm thép sợi Việt Mỹ dạng sợi tròn dài, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân vằn, thường được sử dụng trong các công trình xây dựng và nông lâm ngư nghiệp. Đường kính của các cuộn thép tiêu chuẩn thường khoảng 1.2m.
 • Thép thanh vằn: Đây là dòng thép gân, thép vằn hay được sử dụng là cốt thép bê tông của các công trình xây dựng hoặc làm cầu đường, thủy điện. Thân thép là thanh đặc cứng, có vằn gân rõ, sờ rám tay. 
Thép Hòa Phát có ba dòng sản phẩm chính trong khi thép Việt Mỹ lại chỉ có hai nhóm sản phẩm chính
Thép Hòa Phát có ba dòng sản phẩm chính trong khi thép Việt Mỹ lại chỉ có hai nhóm sản phẩm chính

So sánh thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát về giá cả

Điều khác biệt rõ nét nhất của thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát chính là mức giá sản phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay bảng giá sản phẩm theo từng kích thước của hai thương hiệu thép này nhé. 

Bảng giá sắt xây dựng Hòa Phát mới nhất

Loại thép Đơn vị tính Giá thép Hòa Phát (VND)
Thép cuộn phi 6 kg 10.000
Thép cuộn phi 8 kg 10.000
Thép gân phi 10 cây 58.000
Thép gân phi 12 cây 85.000
Thép gân phi 14 cây 130.000
Thép gân phi 16 cây 180.000
Thép gân phi 18 cây 237.000
Thép gân phi 20 cây 268.000
Thép gân phi 22 cây 345.000
Thép gân phi 25 cây 487.000
Thép gân phi 28 cây 675.000
Thép gân phi 32 cây 855.000

Bảng giá thép xây dựng Việt Mỹ mới nhất

Loại thép Đơn vị tính Giá thép Việt Mỹ (VND)
Thép cuộn phi 6 kg 9.500
Thép cuộn phi 8 kg 9.500
Thép gân phi 10 cây 70.000
Thép gân phi 12 cây 100.000
Thép gân phi 14 cây 136.000
Thép gân phi 16 cây 180.000
Thép gân phi 18 cây 227.000
Thép gân phi 20 cây 280.000
Thép gân phi 22 cây 336.000
Thép gân phi 25 cây 440.000
Thép gân phi 28 cây 552.000
Thép gân phi 32 cây 722.000

Cách phân biệt thép Hòa Phát và thép Việt Mỹ

Mỗi một thương hiệu thép xây dựng hiện nay đều có những cách nhận biết cực kỳ đơn giản và dễ phân biệt, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu sản phẩm mà mình cần tìm cũng như không bị lừa đảo bởi các sản phẩm giả, kém chất lượng. Để có thể phân biệt được hai sản phẩm thép của Hòa Phát và Việt Mỹ thì các bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

 • Dựa vào logo và mác thép: Logo của thép Hòa Phát là biểu tượng ba mũi tên hướng lên trên và chữ HOA PHAT in nổi ngay phía sau. Trong khi đó, biểu tượng của thép Việt Mỹ là ký hiệu VAS in nổi rõ nét kèm theo thông tin mác thép, kích cỡ thanh thép.
 • Dựa vào nhãn mác: Toàn bộ các sản phẩm thép thành phẩm khi rời khỏi nhà máy sản xuất đều được đóng gói thành các bó thép hoặc cuộn thép đúng tiêu chuẩn. Các bó thép này đều được dán nhãn chính hãng của nhà máy, nên các bạn có thể dựa vào nhãn hiệu gắn trên bó thép để phân biệt đây là thép Hòa Phát hay thép Việt Mỹ nhé. 
Các bạn có thể phân biệt thép Hòa Phát và thép Việt Mỹ nhờ nhãn hiệu hoặc logo thép
Các bạn có thể phân biệt thép Hòa Phát và thép Việt Mỹ nhờ nhãn hiệu hoặc logo thép

Tổng quan về dịch vụ thu mua phế liệu của công ty Thịnh Phát

Với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, các loại rác thải phế liệu thải ra môi trường và cần được xử lý cũng trở thành những con số khổng lồ. Để có thể góp phần bảo vệ môi trường cũng như cung cấp nguồn nguyên liệu tái chế cho các ngành công nghiệp, thị trường thu mua phế liệu đã ra đời. Và sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua các loại phế liệu, Thu mua phế liệu Thịnh Phát đã trở thành một đại lý thu mua uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi nhận thu mua tất cả các loại phế liệu hiện có với bất cứ tình trạng chất lượng và số lượng như thế nào. Để có thể tiến hành giao dịch với chúng tôi, quý khách chỉ cần liên hệ trực tiếp đến hotline 0907 824 888 – 0988 922 622 – A. Ngọc và cung cấp đầy đủ thông tin phế liệu cần thanh lý, chúng tôi sẽ báo giá ngay lập tức. Mức giá thu mua của Thịnh Phát vô cùng cao, luôn đảm bảo chênh lệch hơn 30% so với mặt bằng thị trường thông thường.

Để tránh bị lừa đảo hoặc ép giá, quý khách hàng nên lựa chọn những cơ sở thu mua uy tín giống như Phế liệu Thịnh Phát để gửi gắm niềm tin. Qua bài viết trên, quý khách hàng đã biết được cách so sánh thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát cực kỳ chi tiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ của công ty chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “So Sánh Thép Việt Mỹ Và Thép Hòa Phát Chi Tiết Nhất 2023❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “So Sánh Thép Việt Mỹ Và Thép Hòa Phát Chi Tiết Nhất 2023″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post