Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?

Hiện nay, không phải nhà thép tiền chế nào cũng yêu cầu một gói cách nhiệt kèm theo. Nhưng trong điều kiện có sự thay đổi nhiệt độ đáng kể như hiện nay; hoặc bạn muốn tiết kiệm tiền cho việc sử dụng nhiệt và làm mát; bạn nên đầu tư gói cách nhiệt. Trong nhiều linh vực công trình kết cấu thép thì cách nhiệt là điều bắt buộc;  và thực sự cần thiết nếu bạn muốn công trình của mình thực sự bền vững qua nhiều thế hệ.

Lợi ích của việc cách nhiệt nhà thép tiền chế 

Cách nhiệt giúp duy trì nhiệt độ bên trong thoải mái bằng cách giữ không khí ấm trong tòa nhà của bạn trong mùa đông và ngược lại bằng cách giảm thoát không khí nóng trong những tháng mùa hè. Quan trọng hơn; cách nhiệt nhà thép tiền chế tạo ra một rào cản trên khắp mái và tường của tòa nhà; ngăn chặn sự ngưng tụ.

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế

Tại sao nước là mối đe dọa cho tòa nhà của bạn

Ngưng tụ được tạo ra khi không khí ấm từ bên trong tòa nhà thép của bạn tiếp xúc với bề mặt lạnh như;  mái nhà hoặc tấm tường của bạn. Hỗn hợp này giữa không khí ấm; và bề mặt bên ngoài lạnh làm cho hơi nước trong không khí ấm ngưng tụ cho phép hơi ẩm tụ lại. Vật liệu cách nhiệt có thể giúp ngăn chặn sự ngưng tụ trên mái và tường của tòa nhà kim loại của bạn. Ngưng tụ là bất lợi cho tuổi thọ của tòa nhà của bạn vì nó có thể gây ra rỉ sét. 

Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng rỉ sét xảy ra tốc độ nhanh chóng phần lớn là so dự ngưng tụ. Đây là mối đe dọa lớn nhất trong kết cấu thép ; cụ thể là toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà của bạn có thể bị tổn hại nghiêm trọng nếu rỉ sét được phép thu thập xung quanh các kết nối; bu lông và ốc vít của tòa nhà. Chưa kể đến việc ẩm mốc ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường trong nhà.

Nên lắp cách nhiệt ở đâu là hợp lý nhất

Ít nhất bạn nên chọn lắp đặt một số loại vật liệu cách nhiệt trên mái tòa nhà của bạn. Nếu bạn sống trong một khu vực có các kiểu thời tiết khác nhau; chúng tôi cũng khuyên bạn nên cách nhiệt các bức tường. Ví dụ; nếu bạn sống trong một khu vực nơi tuyết sẽ chồng chất lên các cạnh của tòa nhà của bạn; cách nhiệt các bức tường là vô cùng quan trọng. Làm như vậy sẽ phá vỡ tiếp xúc thép với thép sẽ lần lượt ngăn chặn sự ngưng tụ và dẫn đến rỉ sét. Vật liệu cách nhiệt tòa nhà bằng thép thường được lắp đặt bằng cách;  kẹp lớp cách nhiệt giữa tấm và khung tòa nhà  

Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?

Phun cách nhiệt cũng là một phương thức cách nhiệt khả hiệu quả. Bên cạnh đó còn chống cháy, chống ẩm, cách nhiệt. 

Như chúng tôi đã thảo luận ở trên; cách nhiệt không phải là thứ bạn muốn cắt góc. Nên đảm bảo rằng nó thực hiện đúng là điều cần thiết cho độ bền lâu dài của công trình. Tùy thuộc vào kích thước tòa nhà của bạn và những gì bạn lên kế hoạch sử dụng không gian cho

Gợi ý lựa chọn vật liệu cách nhiệt nhà thép tiền chế

Một công trình nhà thép tiền chế được lắp đặt vật liệu cách nhiệt phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Điều đầu tiên là giúp nhiệt độ nhà luôn ổn định, thứ hai là hạn chế tác động của hơi nước, giảm thiểu sự ngưng tụ bên trong ngôi nhà. Tính về lâu dài sẽ tăng tuổi thọ công trình và gia tăng hiệu quả làm việc nhân công nhà xưởng. 

Có những loại vật liệu cách nhiệt nhà thép tiền chế nào?  

Hiện nay sự cải tiến về công nghệ, phát triển về ý tưởng và ứng dụng khoa học đã cho ra đời nhiều vật liệu cách nhiệt. Tuy nhiên trên thế giới cũng như Việt Nam có 5 loại vật liệu cơ bản và sử dụng rộng rãi: túi khí nhôm cách nhiệt, bông thủy tinh(Glasswool), bông khoáng (Rockwool), PU Cách nhiệt, Tôn cách nhiệt (Sandwich)

Những loại vật liệu có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn loại nào cho công trình nhà thép của mình còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: kích thước nhà, vị trí xây dựng, thời tiết vùng miền, mục đích sử dụng,……

Vật liệu túi khí nhôm cách nhiệt

Với những nhà xưởng, nhà công nghiệp tiền chế tại vùng khí hậu nhiệt đới và độ ẩm cao, vật liệu này là lựa chọn cách nhiệt khá lý tưởng cho khu vực mái và vách tường. Cấu tạo của túi khí cách nhiệt gồm nhôm phủ ngoài bóng khí polyethylene. Bề mặt nhôm có tác dụng 

phản nhiệt cực tốt và chống thấm nước. Thêm vào đó là lớp không khí bóng giúp thoát nhiệt, giảm nhiệt độ khi khí hậu nóng bức và ấm hơn vào mùa đông. 

Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?

Ưu điểm của túi khí cách nhiệt là khối lượng nhẹ, sạch sẽ và dễ dàng lắp đặt nên nhiều chủ đầu tư lựa chọn. 

Cách nhiệt nhà thép tiền chế bằng bông thủy tinh

Bông thủy tinh với nhược điểm là dễ gây kích, nên sẽ khó khăn trong việc lắp đặt. Do đó cần trang bị bảo hộ thật kỹ lưỡng. Bản chất của vật liệu này là mềm, khả năng hấp thụ đổ ẩm tốt. Tuy nhiên đây cũng là một cản trở trong công tác bảo quản bởi sự tác động;  phá hoại từ các vị khác không mời như chim chuột, côn trùng.  Để khắc phục tình trạng này, vật liệu này cần kèm theo một lớp bảo vệ bên ngoài. 

Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?

Hiện nay bông thủy tinh được sử dụng khá rộng rãi; vật liệu cấu thành từ những sợi thủy tinh rất mỏng; tải trọng nhỏ tác động lên toàn công trình. Đồng thời giá thành không quá cao mà đêm lại hiệu quả và tối ưu công năng cho các công trình nhà tiền chế. 

Sử dụng bông khoáng cách nhiệt

Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?

Nếu công trình nhà thép tiền chế đòi hỏi  đảm bảo các tiêu chi về chống cháy, chống thấm nước hay cách âm thì bông khoáng nhiệt là sự lựa chọn. Thành phần chính là đá khoáng, là thành phần vô cơ nên sẽ bị thu hút của các các loại côn trùng, loài gặm nhấm đến phá hoại

Tôn cách nhiệt (Sandwich)

Bạn thử hình dung vật liệu cách nhiệt sẽ giống như miếng bánh Sandwich. Bọt cách nhiệt sẽ được kẹp giữa 2 lớp kim loại. Xét về tính kinh tế, chi phí khá cao, nhưng tính hiệu quả cực kỳ cao. Ngoài ra nhờ đặc tính đơn giản nên dễ dàng bảo trì, và kéo dài tuổi thọ công trình. 

Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?

Những vật liệu cách nhiệt trên là gợi ý từ QSB Steel; tuy nhiên để lựa chọn được loại vật liệu phù hợp cho công trình. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các yếu tố tác động, đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cách nhiệt; quy mô nhà; đặc thù về thời tiết; hay mục đích sử dụng công trình. Do đó bạn cần những lời khuyên chân thành từ các kỹ sư nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Với gần trăm công trình nhà xưởng; nhà công nghiệp đội Ngũ QSB sẽ là đơn vị đồng hành đáng tin cậy.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tại sao cần phải có cách nhiệt nhà thép tiền chế?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post