Thi công xây dựng móng nhà thép tiền chế công trình công nghiệp

Nhà thép tiền chế chẳng còn xa lạ mấy với quy mô công trình công nghiệp như nhà xưởng; nhà kho. Chính yếu tố về chi phí; chất lượng; … nhà thép tiền chế đã dần thuyết phục nhiều chủ đầu tư. Một trong những bộ phận nâng đỡ cho toàn bộ nhà thép đó chính là móng nhà thép tiền chế. Đây là phần ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền bỉ của toàn bộ công trình. 

Tương tự như kiến trúc móng của loại hình nhà ở truyền thốngl có nhiều loại móng nhà thép tiền chế; mỗi loại sẽ phù hợp với các điều kiện thi công khác nhau. Do đó làm thế nào để chọn cho mình biện pháp thi công phù hợp nhất cho công trình của mình. Cùng QSB tìm hiểu chi tiết nhé. 

Đưa ra giải pháp lựa chọn loại móng phù hợp nhất

Việc cần làm trước tiên là bạn phải kết hợp đơn vị thầu đơn vị thiết kế thực hiện công tác khảo sát địa hình. Công việc cần làm là phân tích địa chất; từ đó đưa ra một phương án đúng đắn; phù hợp nhất.

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế

Bản chất nhà thép tiền chế tải trọng nhẹ hơn hẳn so với bê tông cốt thép truyền thống; nên nhiều người cũng khá lơ là trong công tác gia cố cho phần móng. Phần việc này có lẽ nên được chú trọng ngay từ đầu; chủ đầu tư nên chọn một đơn vị chuyên môn cao; với sự giúp đỡ và phân tích từ các chuyên gia kết hợp máy móng hiện đại tham gia vào quá trình giám định đánh giá.

Các loại móng ứng dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế

Tùy thuộc vào điều kiện xây dựng khác nhau mà chọn một trong 4 loại móng khá thông dụng sau: 

Móng đơn: Hoàn toàn phù hợp với với những nơi có địa chất tốt và tải trọng nhà thép nhẹ. Đây là giải pháp xây dựng được coi là đơn giản nhất trong nhà thép tiền chế. Loại móng này sử dụng cho các công trình công nghiệp 1 tầng như nhà kho; nhà xưởng; 

Móng cọc: Đất nến yếu; cấu tạo địa hình phức tạp thì móng cọc là giải pháp. Lúc này chiều sâu chôn móng sẽ hoàn toàn sự vào sự tác động của trọng tải lên đầu cọc. 

Móng băng:  Với những công trình địa chất không tốt; yếu ớt thì lựa chọn móng băng sẽ công trình được nâng đỡ tốt hơn. 

Móng bè: So với các loại móng còn lại thì loại móng này khá tốn chi phí khi xây dựng. Do phải trải một lớp bê tông lên cả bề mặt. Việc này nhằm giảm áp lực lên đất ở những vùng đất có độ nén thấp. Tuy nhiên loại móng này lại là giải pháp tối phù hợp cho kiến trúc nhà tiền chế kết cấu phức tạp; nhà nhiều tầng.

lắp dựng nhà tiền chế chất lượng – Đạt Vĩnh Tiến

Biện pháp xây dựng móng nhà thép tiền chế

Sau khi lên đưa ra giải pháp móng phù hợp; các nhà thiết kế lúc này sẽ lên một thiết kế cấu. Và yếu tố tuân thủ nguyên tắc thiết kế là điều dĩ nhiên và bắt buộc để đảm bảo chất lượng cho toàn bộ công trình. 

Trong xây dựng nhà thép tiền chế phần móng chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ trong toàn bộ phần việc. Thông thường sẽ chiếm khoản 40% khối lượng hạng mục xây dựng. Công trình có chất lượng hay không phụ thuộc phần lớn và là trách nhiệm của phần móng. 

Dựa trên yêu cầu thiết kế mà chiều sâu phần móng sẽ được đào cho phù hợp. Bên cạnh các yếu tố tác động trực tiếp như vật liệu vật tư cấu thành thì trình độ và tay nghề nhà thầu cũng là điều khá quan trọng. 

Do đó công tác giám sát; phát hiện và khắc phục kịp thời các sai sót trong quá trình xây dựng. Hạn chế hết mức tôi đa làm ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu công trình nhà thép tiền chế.

Nếu quý khách hàng đang lo lắng về chất lượng kết cấu thép. Hãy liên hệ ngay QSB Steel. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp cho những vấn đề thường gặp này. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên lạc ngay để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Thi công xây dựng móng nhà thép tiền chế công trình công nghiệp❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Thi công xây dựng móng nhà thép tiền chế công trình công nghiệp” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post