Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhà thép tiền chế 

Một trong những giai đoạn rất quan trọng trong công tác xây dựng là thiết kế. Đặc biệt là xây dựng nhà tiền chế; thiết kế nhà xưởng công nghiệp là khâu chủ đầu tư quan tâm nhất. 

Thông qua quá trình này chủ đầu tư có thể hiểu rõ được mô hình nhà xưởng thực hiện ra sao; chi phí dự tính là bao nhiêu; các chi phí phát sinh. Bên cạnh đó dựa trên bản vẽ này  đơn vị thi công có thể hoàn thành việc gia công lắp dựng theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu thiết kế hiện hành. Công trình có thực sự chất lượng; hiệu năng sử dụng cao hay không phụ thuộc khá nhiều vào bản vẽ; tính chuyên môn và nghiệp vụ của người thực hiện. 

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhà thép tiền chế

mũi tênXem chi tiết: Nhà xưởng thép tiền chế

 Nhu cầu sản xuất gia tăng; kéo theo nhiều nhà xưởng công nghiệp cần được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều. Vì vậy phần việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng công nghiệp ngày càng được chú trọng hơn và đưa lên thành vấn đề hàng đầu khi tiến hành xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế. 

Dựa trên nhu cầu thực tế; công năng sử dụng nhà xưởng cho mục đích nào mà Kỹ sư thiết kế đưa ra phương án cho phù hợp. Dù loại hình nhà nào đi chăng nữa cũng phải đảm bảo các quy chuẩn xây dựng. Thông thường nhà xưởng được phân loại như sau: 

Phân loại theo chức năng sử dụng

Nhà xưởng sản xuất gia công tạo ra thành phẩm:  hàng may mặc; tiêu dùng; sản xuất vật liệu xây dựng; dụng cụ; sản xuất phân bón; …..

Nhà xưởng kết hợp khu vực cho xe trung chuyển: Nhà xưởng cần khoảng trống cho xe trung chuyển; xe bốc xếp hàng; xe đẩy nguyên liệu nhiên liệu; bán thành phẩm,….

Nhà máy sản xuất: Công trình sản xuất năng lượng (nhiệt điện; trạm biến áp; trạm làm mát). 

Phân loại theo hình dạng kết cấu và đặc điểm quy hoạch nhà xưởng

Nhà xưởng một khẩu độ: Nhà xưởng nhà thép tiền chế có dây chuyền sản xuất với khẩu độ lớn; bố trí thiết bị trên hệ giàn đỡ; phần này tách biệt với phần khung và móng nhà xưởng. Khẩu độ loại nhà này thường từ 36m trở lên với chiều cao 18m. 

Nhà nhiều khẩu độ: Loại nhà công nghiệp 1 tầng; dễ thấy ở các khu công nghiệp hiện nay. chiều dài và chiều rộng ngôi nhà khá lớn có thể lên đến vài trăm mét. 

Loại hình nhà xưởng theo quy mô số tầng

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp một tầng: Loại nhà này là loại nhà có điều kiện bố trí tốt nhất; đảm bảo dây chuyền hoạt động trơn tru; không lo ngại về vấn đề tải trọng bì toàn bộ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. 

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng: Đây là loại hình nhà tiền chế  thường thấy ở các xí nghiệp sản xuất công nghiệp nhẹ; như in; dây chuyền sản xuất  theo phương đứng (nhà máy xay xát; thức ăn gia súc;….)

Nhà xưởng số tầng hỗn hợp: nhà máy sản xuất giấy’ nhà máy giấy,… 

Phân loại nhà xưởng theo cầu trục:

nhà xưởng chuyên dùng để nâng đỡ; vận chuyển các nguyên vật liệu; thiết bị trong dây chuyền sản xuất. Các loại cầu trục chuyên dụng gồm cầu trục dầm; cầu trục giàn;  thanh treo dưới kết cấu đỡ mái; trục cổng chạy trên ray. 

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp và thi công lắp dựng với QSB Steel

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhà thép tiền chế

Ngay từ khi tiếp xúc và trao đổi công việc với chủ đầu tư về dự án. QSB Steel luôn nghiên cứu kỹ các yêu cầu; đàm phán để đưa ra phương án tối ưu nhất thông qua bản vẽ. Ngày cả khi  chủ đầu tư đã chọn được đơn vị thiết kế; là nhà thầu đảm nhiệm thi công lắp dựng; QSB Steel vẫn phải nhờ sự kiểm soát khắt khe từ đội ngũ thiết kế và tư vấn cho phương án tối ưu nhất. 

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhà thép tiền chế ❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhà thép tiền chế ” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post