Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế

Nhà hàng khung thép tiền chế là gì?

Nhà hàng khung thép tiền chế hay nhà hàng kết cấu thép là loại có kết cấu hệ thống dầm cột bằng thép được sản xuất sẵn trong nhà máy, sau đó được thi công lắp ghép lại với nhau tại công trình. Loại nhà hàng này không cần sử dụng đến các trụ bê tông như công trình xây dựng truyền thống.

Thiết kế nhà hàng bằng khung thép đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có nhiều đặt trưng nổi bật. Với vật liệu chính là khung thép sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn và thời gian thiết kế, thi công nhanh hơn so với các vật liệu truyền thống khác.

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế

trung tâm hội nghị tiệc cưới Đồng Khởi – Bến Tre

Ưu điểm của nhà hàng thép tiền chế

Nhiều chủ đầu tử khi được tư vấn lựa thiết kế nhà hàng bằng khung thép thường lo lắng không an toàn và không đẹp. Tuy nhiên nhà hàng kết cấu thép lại là thiết kế rất vững chắc và thẩm mỹ với những ưu điểm sau:

Giảm tỉ trọng công trình

Đa phần các cấu kiện bộ phận của nhà hàng thép tiền chế đều đã được các kỹ sư thiết kế, tính toán kỹ càng. Cũng như cắt giảm thép xuống mức tối đa để khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt để.

Do đó nguyên vật liệu để thi công nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn không làm mất đi tính ổn định. Thi công nhà hàng khung thép sẽ đơn giản hơn nhiều.

Độ bền cao

Nhà hàng thép tiền chế có độ bền bỉ cao, có thể tạo được điểm nhấn bằng cách tận dụng kết cấu thanh mảnh đặc thù của thép.

Đối với những công trình đòi hỏi sức chịu lực cao, không gian kiến trúc khung thép vẫn có độ bền vượt trội hơn hẳn nhà bê tông cốt thép.

Mang tính linh động và vô cùng tiện lợi

Các chi tiết kết cấu nhà hàng thép tiền chế có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi thi công nhà hàng khung thép. Thêm vào đó, kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép tiền chế tách rời nên hoàn toàn có thể nâng cấp hay thay đổi một cách khá dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian khi thi công

Có thể dễ dàng nhận thấy hệ thống nhà hàng kết cấu thép sử dụng các mối liên kết được thiết kế sẵn. Các chi tiết kết cấu đã được gia công chế tạo sẵn tại các nhà máy, vật liệu đã được xác định trước và được đưa ra địa điểm thi công để lắp ghép lại để tạo nên các kết cấu nhà. Từ đó giúp giảm thiểu các công tác phụ và đẩy nhanh tiến độ thi công lên rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Tổng chi phí để đầu tư một nhà hàng thép tiền chế thấp hơn so với làm nhà khung bê tông cốt thép thông thường. Lý do đơn giản là vì chi phí vật liệu thấp, thời gian thi công sẽ cũng được giảm đáng kể giúp việc đưa các công trình đi vào sử dụng nhanh hơn, giảm chi phí nhân công và chi phí xây dựng cũng như quản lý dự án do đó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí lớn cho cả dự án tổng thể.

Không những thế, nhà hàng khung thép đẹp khi thi công bằng khung thép rất độc và lạ, giúp thu hút thức khách.

Dễ dàng thay đổi quy mô

Nhà hàng khung thép tiền chế cũng có khả năng thay đổi quy mô rất dễ dàng; mở rộng thiết kế bởi kết cấu được lắp dựng từ cách mảnh ghép rời rạc. Chính vì thế có thể dễ dàng tháo rời hệ thống; khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng diện tích; hoặc thu hẹp lại một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nhược điểm của nhà hàng kết cấu thép

Nhà hàng kết cấu thép dễ bị ăn mòn nhất là với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam; hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn; phá hoại công trình là rất dễ có thể xảy ra.

Khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt cao; có thể bị biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên hiện tại; các nhược điểm này đều đã được khắc phục với công nghệ hiện đại; và đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Chi phí thi công nhà hàng khung thép

Thực tế giá thi công nhà hàng bằng khung thép theo đơn giá trên thị trường xây dựng nhà khung thép hiện nay từ: 1.600.000 đồng/m² – 2.400.000 đồng/m².

Chi phí để xây dựng nhà hàng kết cấu thép sẽ được tính toán; dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của người sử dụng; chi phí hoạch định sẽ được tính theo công thức chung như sau:

Chi Phí = Đơn giá x m2

Bên cạnh đó, giá thiết kế và thi công nhà hàng kết cấu thép; còn được tính dựa vào chất lượng khung thép chủ đầu tư muốn xây dựng; quy mô nhà hàng được xây dựng…

Các lưu ý khi thiết kế và thi công nhà hàng bằng khung thép

Khi thiết kế nhà hàng bằng khung thép đó chính là đưa ra được bản vẽ kết cấu; thể hiện chi tiết quy cách của nguyên liệu sử dụng cũng như cách thức lắp ráp đảm bảo đúng quy chuẩn. 

Lưu ý quan trọng khi thi công nhà hàng khung thép là cần phần móng vững chắc; tạo lực liên kết tốt với cột. Như đã đề cập thì nhà hàng thép tiền chế với việc liên kết các dầm cột thép với nhau; và cùng hệ giằng tạo nên bộ khung vững chắc cho toàn công trình.

Trong quá trình thi công phải chú trọng đến từng liên kết, từng mối nối. Chỉ cần 1 thanh thép đơn lẻ sai nguyên tắc; cũng có thể khiến công trình gặp sự cố ngoài ý muốn.

Sự cân đối về kích thước; không gian nhà hàng chính là tiêu chuẩn chất lượng khi thi công nhà hàng khung thép. Trong suốt quá trình thi công; bạn luôn theo dõi sát sao; kỹ lưỡng kích thước để có thể xác định được không gian hoàn hảo nhất.

Các dự án nhà hàng khung thép đẹp mà QSB STEEL đã thi công

1. Trung tâm hội nghị tiệc cưới Đồng Khởi – Bến Tre

mũi tênXem chi tiết dự án: Nhà hàng thép tiền chế Đồng Khởi – Bến Tre

2. Trung tâm hội nghị tiệc cưới The Eros Palace – Quận 12, Hồ Chí Minh

3. Trung tâm thương mại và khách sạn Côn Đảo

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà khung thép tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty kết cấu thép QSB. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post