Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà xưởng tiền chế.

Hiện nay các nhà xưởng sản xuất đều sử dụng năng lượng gió và ánh sáng thông qua các thiết bị sử dụng điện như máy quạt; máy điều hòa không khí và hệ thống bóng đèn chiếu sáng. Thấy rõ được sự hao phí quá lớn; trong khi nguồn lực tự nhiên được khai thác triệt để. Nhiều giải pháp thay thế hiệu quả đã được xây dựng và áp dụng rộng rãi. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà xưởng tiền chế. Cùng QSB Steel làm rõ và chọn cho mình cho nhà xưởng sắp xây dựng của bạn một phương án hợp lý nhé.

Giải pháp tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà xưởng tiền chế

mũi tênXem chi tiết: Nhà xưởng thép tiền chế

4 hệ thống thông gió tự nhiên làm mát nhà xưởng

Thông thường sẽ có hai xu thế thiết kế thông gió cho nhà xưởng. Một là sử dụng hệ thống gió điều hòa; hai là hệ thống thông gió tự nhiên.Nhưng xu thế sử dụng hệ thống thông gió điều hòa không được ưu tiên lựa chọn; do việc tốn quá nhiều chi phí cho tiền điện và bảo trì thiết bị;…. Nên hầu hết các nhà xưởng sẽ ưu tiên và chọn giải pháp sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên. Ứng dụng này có thể thấy được áp dụng tại các công ty sản xuất: linh kiện điện tử; mỹ phẩm; nội thất; phụ tùng ô tô; …….

Bố trí thêm hệ thống thông gió tự nhiên trong bản vẽ thiết kế

Thông gió tự nhiên là kiểu thiết kế đơn giản nhất mà bạn cho thể áp dụng cho nhà xưởng của mình. Các thiết kế bố trí sẵn cửa lấy gió và thải gió ra ngoài theo tuần hoàn không khí lưu thông. Các bạn không cần phải lắp đặt thêm các thiết bị thông gió. Một gợi ý ở đây là bạn có thể bố trí lam gió gồm hai đầu (1 đầu lấy gió và 1 đầu thải gió đối xứng nhau). Vậy giải pháp này có ưu nhược điểm như thế nào?

Giải pháp tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà xưởng tiền chế

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí đầu tư; các khoản đầu tư cho động cơ điều hòa được cắt giảm; hạn chế việc tạo ra ổn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Nhược điểm: Tuy nhiên xét trên phương diện hiệu xuất; thi hiệu quả không cao. Còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết; vị trí nhà xưởng hướng gió thổi nên rất khó kiểm soát. Để khắc phục nhược điểm này; khi xây dựng cần bố trí phụ hợp các vị trí lam gió để tạo hiệu quả cao nhất. Đặt biệt là chế được nước mưa tạt vào. 

Sử dụng hệ thống thông gió không có có kênh dẫn gió

Tương tự như phương pháp thông gió có kênh dẫn gió; nhưng thay vì sử dụng lam gió thì phương án này chúng ta đặt quạt hút trên tường. Ở vị trí đối diện chúng ta đặt những lam gió có lưới lọc để lấy gió từ bên ngoài vào. Sau khi lượng khí thải được quạt hút ra bên ngoài;  lúc này sẽ xảy ra sự chênh lệch áp suất; gió sẽ tự động tràn từ bên ngoài vào trong; làm mát một cách tự nhiên.

Sử dụng kênh dẫn gió cho hệ thống thông gió tự nhiên

Khá nhiều nhà xưởng sử dụng hệ thống thông gió này. Phương án này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Sự kết hợp giữa hai bộ phận chính đó là đường ống và quạt hút. Không khí từ bên ngoài được quạt hút sẽ theo đường dẫn không khí đến từng vị trí, ngóc ngách của nhà xưởng ở bất kỳ thời điểm nào.

Sử dụng kết hợp hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng

Tại vị trí nhà xưởng cần thiết và có khả năng sinh nhiệt cao như nhà kho; xưởng thì nên kết hợp thêm hệ thống làm mát . Việc kết hợp này sẽ giúp giảm thiểu tiêu điện năng; chỉ bằng 1/10 so với việc sử dụng hệ thống điều hòa không khí. Nhưng một điều các chủ đầu tư nên chú ý khi kết hợp hệ thống mát phải kiểm soát thật tốt để tránh trường hợp bị rò rỉ nước.

Tiết kiệm năng lượng chiếu sáng cho nhà xưởng

Tính về về chi phí chi trả tiền điện cho nhà xưởng hằng tháng của các doanh nghiệp hiện nay là rất lớn. Đặc biệt là các doanh nghiệp có hệ thống nhà xưởng với quy mô lớn và số lượng nhiều. Bài toán đưa ra cần tính toán sao cho chi phí đó tối thiểu nhất. Cách duy nhất giảm thiểu điện năng sử dụng cho các thiết bị điện là tận dụng mọi phương án. 

Khai thác nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời

Một nguồn năng lượng được xem là hoàn toàn miễn phí là ánh sáng năng lượng mặt trời; vậy tại sao chúng ta không tận dụng nó một cách triệt để. Cụ thể là lắp đặt hệ thống tôn lấy sáng trên mái hoặc vách tường. Chính lượng ánh sáng tự nhiên này sẽ giúp giảm được lượng chiếu sáng từ bóng đèn; đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Tuy nhiên cần cân nhắc và lưu ý phân bổ hợp lý cần bằng nhiệt độ. Vì việc sử dụng ánh sáng trực tiếp sẽ làm nhiệt độ trong nhà xưởng tăng lên. 

sơn chống cháy nhà máy assems korea

Sử dụng năng lượng mặt trời

Mới nghe có vẻ tốn chi phí bởi việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời có chi phí đầu tư khá lớn. Nhưng xét trên chi phí chi trả cho tiền điện và khả năng thu hồi nếu chúng được lắp một cách chính xác. Có thể đây là hạng mục đầu tư có tiềm năng là hiệu quả khá cao. Bạn nên cân nhắc đầu tư cho nhà thép tiền chế  của mình trong tương lai nhé. 

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn led mới nhất

Hệ thống đèn chiếu sáng là bắt buộc ở các nhà xưởng sản xuất; không biết bạn đang sử dụng loại đèn gì nhưng chắc chắn là hằng tháng bạn phải chi tra cho chi phí tiền điện là cự cực kỳ lớn. Do đặc thù ngành phải sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn. Vậy tại sao không nghĩ ngay đến hệ thống đèn led mới nhất hiện nay. 

Theo đánh giá và kết quả thực tế việc sử dụng đèn led chiếu sáng có thể tiết kiệm được lên đến 75% năng lượng. So với bóng đèn huỳnh quang (tiết kiệm khoản 30%) là khá cao đấy. Tính đến phương án đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng thì đèn led là lựa chọn khả quan và tối ưu cho nhà xưởng của bạn đấy.  

Trang bị thêm bộ cảm biến cho bóng đèn

Thời gian không sử dụng bóng đèn khi không cần thiết; trong khi nó vẫn hoạt động thường xuyên; năng lượng bị phung phí mà không ai kiểm soát.  Để khắc phục tình trạng này; tại sao chúng ta không trang bị thêm bộ cảm biến tự động cho bóng đèn. Việc này giúp làm giảm bớt thời gian chiếu sáng; tiết kiệm tiền; đặt biệt là kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn. Giải pháp Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà xưởng tiền chế nảy chỉ thực sự hiểu qua khi tần suất sử dụng không nhiều lần trong ngày.

Ngoài ra để Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà tiền chế chủ đầu tư nên bổ sung các thiết cần thiết như mở nhiều cửa; sử dụng nóc gió trên mái; mái đua ra ngoài;… góp phần làm thoáng khi gió tự nhiên được lùa vào bên trong. Cho dù là phương án nào đi chăng nữa; bạn cần xem xét về độ phù hợp trên nhiều tiêu chí.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà xưởng tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ QSB Steel. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà xưởng tiền chế.❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhà xưởng tiền chế.” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post