Top 5  công trình kết cấu thép ấn tượng nhất trên thế giới

Ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của rất nhiều công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới. Có những công trình đạt được đến những thành tựu đáng nể, vượt xa khỏi giới hạn và sức tượng của con người. Chắc chắn một vài ví dụ dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. Theo chân QSB tham khảo thử nhé!

Các công trình mà QSB Steel giới thiệu dưới đây có thể được xem là biểu tượng kiến trúc, là niềm tự hào của quốc gia sở hữu nó.

1. San Sebastian, Manila- Philippines nhà thờ kết cấu thép duy nhất tại Châu Á

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
ct tg

Không đi đâu xa cả; Philippines: quốc gia  sở hữu nhà thờ bằng cấu kết thép duy nhất tại Khu vực Châu Á. Để  hình thành nên một công trình đồ sộ như này phải trải qua một hành trình khá phức tạp. Toàn bộ phần kiến trúc sau khi được sản xuất  gia công tại nước Bỉ xa sôi; duy chuyển bằng đường thủy đến Philippines. Tại đây; quá trình lắp ráp; liên kết các cấu kiện lại với nhau tạo thành phần khung vững chắc. Toàn bộ phần tường được bao che từ hỗn hợp cát; đá; xi măng hay gọi cách khác là vữa. Công trình chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 1891.

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Công trình kết cấu thép lối kiến trúc điển hình tại Philippines: Phục hưng Gothic

2. Toà nhà thép tiền chế Nebuta-No-Ie Warasse – Nhật Bản

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Quang cảnh xung quanh tòa nhà

Xứ sở Hoa Anh Đào; bên cạnh khá nổi tiếng với văn hóa ẩm thực và phong tục văn hóa khác biệt. Kiến trúc xây dựng cũng là một điều khá được nhiều người quan tâm. Trong đó phải kể đến công trình nhà tiền chế  Nebuta-No-Ie Warasse. Kiệt tác kiến trúc đạt giải trong cuộc thi kiến trúc tại Aomori vào năm 2002.

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Dãy thép được uốn cong để tạo hiệu ứng ánh sáng và không gian cho lối ra vào
Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Công trình kết cấu thép ấn tượng tại Nhật Bản

Người ta thường nhắc tới nó với tên gọi là tòa nhà nhưng thực chất chỉ cao 12 m. Đặc điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt ở đây chính là những dãy thép được uốn lượn; tạo hình cong; giúp không gian được mở rộng; đồng thời đây cũng là lối ra vào của công trình. Các tạo hình cong tạo hiệu ứng ánh sáng; giúp công trình trở nên cổ kính nhưng đầy bí ẩn.

3. Sân vận động Khúc côn cầu kết cấu thép tại Jaca, Aragon – Tây Ban Nha

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới

Công trình sân vận động đặt tại thành phố Jaca; gồm hai sân trượt băng; kết cấu chính là hệ kết cấu thép. Toàn bộ phần mái là hình mái vòm bao che bằng kính. Các thành vòm chạy dọc từ mái xuống nền mà không tạo mặt đứng ngoài nhà. Nếu nhìn từ xa ta có thể hình dung nó như một tảng băng trôi

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Không gian bên trong sân vận động

Công trình được thiết kế xây dựng kết hợp bởi công ty Coll-Barreu Arquitectos và tập đoàn Arup. Đây là công trình có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh sự phát triển cả thành phố này.

4. Toà tháp bằng thép cao 64 tầng: U.S. Steel Tower tại thành phố Pittsburgh tiểu bang Pennsylvania

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Hình ảnh 3D tổng thể tòa nhà U.S. Steel Tower

Xếp vị trí 37 trong những tòa nhà cao nhất  tại nước mỹ thời điểm tòa nhà được xây xong. Tòa bộ khung nhà dựng chủ yếu bằng kết cấu thép; nằm hoàn toàn độc lập; toàn bộ hệ thép lộ thiên bên ngoài là thép chống gỉ. Đảm bảo độ bền vững theo thời gian trước sự tác động trực tiếp từ thiên nhiên. Điều này càng nâng cao giá trị cho các công trình bằng thép và ứng dụng ngày càng rộng rãi.

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới

Sử dụng hơn 40.000 tấn thép; cao 256m; công trình là điển hình cho ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng tòa nhà cao tầng.

5. Tòa nhà Leadenhall, LonDon – Anh

Công trình cao 225m; nằm trên đường  Leadenhall; chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2014; với không gian văn phòng với diện tích 56.000m2. Thoạt nhìn nó trong như một mảnh phô mai.

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Hình ảnh toàn nhà thép tiền chế trông như miếng bánh phô mai

Đây có thể coi là công cuộc cải cách trong kiến trúc xây dựng; công trình thay thế phương án sử dụng lõi bê tông chịu lực bằng hệ thống thanh giằng bằng thép. Toàn bộ cấu trúc được sơn phủ một lớp chống cháy 90 trước khi tiến hành lắp ráp. Lớp sơn Epoxy được sử dụng cho công trình này có độ dày từ 3 đến 12mm thùy theo độ dày của thép. Theo thống kê thi nó sử dụng hơn 500 tấn sơn.

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Hình ảnh  lắp dựng phần khung kèo thép

Không gian tòa nhà có mặt tiền thoáng gió, khoang kính rộng kết hợp khung kết cấu. Đồng thời trang bị thêm màn hình máy tính tự động điều chỉnh sức nóng lên bề mặt kính, có tác dụng điều hòa không khí. 

Nhà thầu kết cấu thép QSB Steel và công trình kết cấu thép ấn tượng

QSB Steel chuyên thiết kế, sản xuất, cung cấp và lắp dựng nhà thép tiền chế cho các dự án như: Nhà máy, Nhà xưởng, Nhà kho; Nhà hàng tiệc cưới; Trung tâm triển lãm; Phòng trưng bày; Kho bãi; Siêu thị; Kết cấu thép, Kho lạnh, Nhà máy thiết bị y tế; Nhà xưởng cho thuê…

Là đơn vị nhà thép khá uy tín tại Việt Nam, QSB đã khẳng định năng lực bằng nhưng công trình nhà thép tiền chế quy mô lớn.

Top 5 công trình kết cấu thép ấn tượng trên thế giới
Công trình kết cấu thép trạm thu phí hầm đường bộ Đèo Cả – QSB Steel

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà tiền chế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty kết cấu thép QSB. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ chi tiết giải pháp trọn gói cho dự án của bạn. Hoặc có thể gọi Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Top 5  công trình kết cấu thép ấn tượng nhất trên thế giới❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 5  công trình kết cấu thép ấn tượng nhất trên thế giới” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post