Top 5 Kim Loại Cứng Nhất Thế Giới Hiện Nay

Kim loại cứng nhất thế giới là gì đang làm khó rất nhiều người. Kim loại là một vật liệu quan trọng trong đời sống, nhưng không có nhiều người nắm rõ các đặc điểm và tính chất của loại nguyên liệu này. Để có thể tìm ra top 5 kim loại có độ cứng cao nhất thế giới hiện nay, các bạn hãy cùng Thu mua phế liệu Thịnh Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Top 5 kim loại cứng nhất thế giới là thắc mắc mà nhiều người đang hỏi Thu mua phế liệu Thịnh Phát
Top 5 kim loại cứng nhất thế giới là thắc mắc mà nhiều người đang hỏi Thu mua phế liệu Thịnh Phát

Độ cứng của kim loại là gì?

Để có thể tìm được câu trả lời cho thắc mắc kim loại cứng nhất thế giới là gì thì mọi người cần tìm hiểu về độ cứng của kim loại. Đây là thuật ngữ được sử dụng để thể hiện khả năng chống lại sự biến dạng của kim loại dưới lực tác dụng ngoại sinh, có tác dụng đánh giá độ bền và chất lượng của kim loại đó. Nhờ vào độ cứng, mọi người sẽ có biện pháp gia công tạo hình và công nghiệp cơ khí phù hợp.

Độ cứng chỉ là một kết quả đo lường sau khi nghiên cứu kim loại chứ không phải đặc tính cơ bản của vật liệu đó. Tính chất này thường được thể hiện trên bề mặt kim loại nhưng không biểu thị chung cho toàn bộ kết cấu. Đối với những vật liệu đồng nhất thì độ cứng sẽ tương đồng với giới hạn độ bền của vật liệu và tỷ lệ thuận với khả năng chống mài mòn trong quá trình sử dụng thông thường. Độ cứng của kim loại thường được chia thành hai nhóm chính bao gồm:

 • Độ cứng thô đại: Đây là khái niệm độ cứng thể hiện bởi mũi đâm và tải trọng, phù hợp để xác định thực tiễn sản xuất
 • Độ cứng vi tế: Là kết quả thường được sử dụng trong nghiên cứu ở phòng thí nghiệm và có độ chính xác cao. 
Độ cứng kim loại là yếu tố dùng để xác định độ bền, khả năng kéo và các biện pháp gia công kim loại 
Độ cứng kim loại là yếu tố dùng để xác định độ bền, khả năng kéo và các biện pháp gia công kim loại

Top 5 kim loại cứng nhất và ứng dụng của chúng

Theo thang đo độ cứng mohs, những kim loại có độ cứng cao nhất sẽ được xếp vào nhóm kim loại cứng nhất tính đến hiện nay. Để giải đáp những thắc mắc như kim loại nào cứng nhất trong tất cả các kim loại, crom và kim cương cái nào cứng hơn,… thì các bạn hãy cùng Thu mua phế liệu Thịnh Phát tìm hiểu trong phần dưới đây nhé. 

Crom (Cr)

Sở hữu độ cứng lên tới 8.5 mohs, crom là kim loại cứng nhất hành tinh hiện nay và còn là kim loại nặng nhất khi sở hữu khối lượng riêng lên tới 7.2. Các thông số này thường có chút sai lệch do tạp chất, nhưng crom vẫn luôn là kim loại cứng nhất, độ cứng chỉ thấp hơn kim cương một chút.

Thông thường, crom thường tồn tại ở dạng hợp chất với oxy và thép. Vì đây là kim loại lưỡng tính nên ở nhiệt độ thường, crom không tồn tại ở dạng nguyên chất mà chỉ góp mặt trong các hợp chất khác nhau. Trong cấu tạo của thép không gỉ có thành phần crom để tăng độ cứng của chất liệu này. Vì độ cứng cao, crom thường được sử dụng để làm thuốc nhuộm, sơn, tạo màu và sản xuất hồng ngọc. 

Crom là kim loại cứng nhất trên thế giới hiện nay
Crom là kim loại cứng nhất trên thế giới hiện nay

Vonfram (W)

Xếp thứ hai trong bảng xếp hạng kim loại cứng nhất thế giới chính là vonfram – một loại vật liệu thường thấy trong ngành công nghiệp làm bóng đèn. Độ cứng của W lên tới 7.5 mohs và có độ bền kéo cực kỳ cao, cho phép kéo tối đa tới 1510 Megapascals. Vì lẽ đó, đây chính là nguyên liệu chính trong các ngành công nghiệp điện tử, hàng không, quân đội,… 

Các ứng dụng chính của vonfram trong đời sống có thể kể đến như: làm dây tóc bóng đèn, sợi ống chân không, vòi phun động cơ tên lửa, thiết bị sưởi,… Thêm vào đó, nhờ có tính trơ nên vonfram còn là nguyên liệu chính để làm điện cực, nguồn phát xạ trong chùm tia điện tử của súng phát xạ trường, vi mạch điện môi,… 

Vonfram thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất bóng đèn
Vonfram thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất bóng đèn

Osmi (Os)

Osmi là một kim loại hiếm gặp, có màu trắng hơi xanh và có độ cứng cao, lên tới 7.0 mohs. Trong bảng xếp hạng kim loại cứng nhất hành tinh, Os chỉ xếp sau vonfram và crom. Nhiệt độ nóng chảy của osmi khá cao nên thường tồn tại ở thể rắn cứng. Nhờ những đặc điểm vật lý như vậy, osmi có vai trò quan trọng trong  việc chế tạo hợp kim và được dùng chủ yếu trong các hợp kim không gỉ để bịt đầu các ngòi bút hoặc các trụ bản lề dụng cụ. Bên cạnh đó, vật liệu này còn được sử dụng rộng rãi trong y tế.

Osmi thường được sử dụng trong ngành công nghiệp y tế
Osmi thường được sử dụng trong ngành công nghiệp y tế

Titan (Ti)

Với độ cứng 6.0 mohs, titan là một nguyên tố kim loại cứng nhất thế giới tính đến hiện nay. Mặc dù vậy, khối lượng riêng của titan khá nhẹ nên thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp cần kim loại mạnh, khối lượng nhẹ và nhiệt độ nóng chảy cao. Do nguồn quặng titan trên trái đất không nhiều nên vật liệu này thường ít được sử dụng trong các ngành công nghiệp mà chủ yếu được nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm. 

Titan có độ cứng cao, khối lượng nhẹ và nhiệt độ nóng chảy cao
Titan có độ cứng cao, khối lượng nhẹ và nhiệt độ nóng chảy cao

Sắt (Fe)

Xếp thứ năm trong top kim loại cứng nhất thế giới hiện nay chính là sắt – một kim loại quen thuộc với nhiều người và cũng là kim loại được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với trữ lượng dồi dào và khả năng tái chế liên tục, sắt góp phần làm nên sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp xây dựng, cơ khí, gia công sản xuất và chế tạo. 

Với độ cứng cao, sắt và các hợp kim sắt thường được sử dụng để chế tạo các loại thiết bị, đồ dùng nội thất cũng như phương tiện giao thông. Sắt có tính từ và tính dẻo cao, tùy theo nhu cầu sử dụng mà mọi người thường kết hợp sắt cùng các chất khác để tạo nên loại vật liệu phù hợp. 

Sắt là một loại vật liệu phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
Sắt là một loại vật liệu phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

Quy trình thu mua phế liệu ở Công ty phế liệu Thịnh Phát

Để có thể tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Phế liệu Thịnh Phát, chúng tôi đã xây dựng quy trình thu mua phế liệu vô cùng nhanh chóng và đơn giản như sau:

 • Khách hàng có nhu cầu thanh lý phế liệu liên hệ đến hotline của công ty phế liệu Thịnh Phát
 • Quý khách gửi hình ảnh phế liệu qua zalo hoặc các nhân viên kiểm định của chúng tôi sẽ đến tận nơi để đánh giá tình trạng của các loại phế liệu như chủng loại, tình trạng mới cũ, khả năng tái chế, số lượng,…
 • Cung cấp bảng báo giá cho khách hàng và tiến hành thỏa thuận hợp đồng
 • Chúng tôi cử nhân viên đến thu mua, vận chuyển và thanh toán cho khách hàng
 • Đội ngũ nhân viên của Thịnh Phát dọn dẹp kho bãi 
 • Lưu thông tin của khách hàng trong hệ thống để chăm sóc khách hàng và có chính sách ưu đãi trong các lần hợp tác về sau.

Hiện nay, Thu mua phế liệu Thịnh Phát nhận thu mua tất cả các dòng sản phẩm phế liệu trên thị trường như sắt thép, giấy, bao bì, thùng phuy, nhựa,… với bất cứ số lượng nào. Bảng giá thu mua của chúng tôi luôn đảm bảo cao hơn so với thị trường. Nếu vẫn còn thắc mắc về top kim loại cứng nhất hoặc muốn biết thêm thông tin về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi nhé. 

Thông tin liên hệ

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Top 5 Kim Loại Cứng Nhất Thế Giới Hiện Nay❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 5 Kim Loại Cứng Nhất Thế Giới Hiện Nay” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post