Ứng dụng điển hình nhà thép tiền tiền chế nhà máy lọc dầu

Khi mức độ đô thị hóa phát triển với tốc độ như vũ bão; người dân thích nghi nhanh với môi trường công nghiệp hóa. Đặc biệt, trong ngành xây dựng,các công trình kết cấu thép đã được nhiều người quan tâm. Từ đó ngành thép trở thành mũi nhọn và cần thiết cho sự phát triển của ngành xây dựng nói riêng; và cho kinh tế quốc gia nói chung. Một minh chứng hùng hồn cho sự phát triển đó là Ứng dụng nhà tiền chế nhà máy lọc dầu.

Liệu ứng dụng nhà thép tiền chế nhà máy lọc dầu có đảm bảo độ bền để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt?

Nhiều công trình bằng thép trên thế giới  tồn tại trên 100 năm, điều này chứng tỏ độ bền bỉ khi chọn kết cấu thép làm giải pháp xây dựng.

Thép có cường độ cao và trọng lượng nhẹ hơn gấp 20 lần; đây là đặc điểm làm cho ứng dụng nhà thép tiền chế trở nên lý tưởng. Tỉ lệ cường độ/ trọng lượng chiếm vị trí cao nhất  thì khả năng kiên cố; liên kết và chịu trọng tải lớn là điều hiển nhiên. Thêm vào đó, nó còn được đánh giá cao về độ bền và khả năng chống chịu với thời tiết. 

Nhà thép tiền chế nhà máy lọc dầu

Giải pháp hạn chế bào mòn

Nhưng nói kết cấu thép không có nhược điểm thì điều đó hơi thiên vị. Bởi vì thép là kim loại;  mà bản chất của kim loại thì ai cũng biết; ở nhiệt độ cao làm cường độ chịu lực giảm xuống; đặc biệt là trong trường hợp hỏa hạn. Điều này sẽ khiến bạn càng nghi ngờ về tính an toàn cho công trình phải không?. Đừng quá lo lắng; trong xây dựng luôn có giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề; ngoài việc phủ lên thép một lớp sơn chống gỉ; các cấu kiện thép còn được đảm bảo bằng hệ thống sơn chống cháy chất lượng cao. 

Bên cạnh đó hệ thống cách nhiệt; cách âm được trang bị đầy đủ; công nhân kỹ sư luôn được làm việc trong môi trường tốt nhất.  

Ngoài ra; trọng tải của cấu kiện thép nhẹ hơn vật liệu bê tông nên giảm khối lượng cho phần kết cấu móng; nhà đầu tư không còn quá lo lắng cho những khu đất chọn làm địa điểm xây dựng kể cả những nơi có đất mềm xốp hoặc nơi có những chấn địa không đáng kể. Trong thường hợp đảm bảo tuyệt đối cho công trình thì nên định vị; ép cọc để giúp công trình trở nên kiên cố hơn.

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế

Thuận tiện cho quá trình nâng cấp và sửa chữa

Không như các công trình công nghiệp khác, có thể nói nhà máy lọc dầu là nơi thường xuyên xảy ra các quá trình nâng cấp và sửa chữa để đáp ứng công suất sản xuất , đảm bảo nhu cầu sử dụng nhiên liệu như hiện nay. Chính tính linh hoạt của hệ thép được liên kết bằng bu lông việc tháo dỡ lắp ráp thời gian nhanh chóng và đặc biệt là mở rộng quy mô sản xuất. 

Giải tỏa vấn đề môi trường

Có thể nói thép là vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, không nhưng trong quá trình thi công xây dựng mà còn trong thời gian nếu công trình không còn được sử dụng hoặc nâng cấp thì có thể tái chế sử dụng.

Ứng dụng nhà thép tiền chế nhà máy lọc dầu tại Việt Nam

Nhà máy lọc dầu Dung Quất – Quảng Ngãi

Nếu kể đến các nhà máy lọc dầu có tầm quy mô trên thế giới thì Việt Nam chúng ta chắc chắn sẽ không có vị trí nào trên bản đồ. Nhưng chúng ta nên tự hào khi sở hữu nhà máy Lọc dầu Dung Quất  – Quảng Ngãi. Đây là công trình do chủ đầu tư là Tập đoàn dầu khí Việt Nam với tổng mức đầu tư là hơn 3 tỷ đô la mỹ. Trong đó gần 17.000 tấn thép các loại được sử dụng để xây dựng.

Nhà thép tiền chế nhà máy lọc dầu

Nhà máy lọc dầu Nghi sơn – Thanh Hóa

Gần đây nhất là nhà máy lọc dầu Nghi sơn – Thanh Hóa được chính thức hoạt động vào năm 2018 . Đây là dự án được liên doanh của nhiều đối tác trong nước và nước ngoài; với tổng vốn đầu tư 9.3 tỷ USD.

Nhà thép tiền chế nhà máy lọc dầu

Nếu quý khách hàng đang lo lắng về chất lượng kết cấu thép. Hãy liên hệ ngay QSB Steel. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp cho những vấn đề thường gặp này. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên lạc ngay để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Ứng dụng điển hình nhà thép tiền tiền chế nhà máy lọc dầu❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Ứng dụng điển hình nhà thép tiền tiền chế nhà máy lọc dầu” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post