Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Sân Vận Động

Đặc điểm của sân vận động nhà tiền chế

Sân vận đông – nơi diễn ra các trận đấu thể thao, cũng là chỗ tập luyện của các vận động viên trước khi tham gia thi đấu. Ngoài ra đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện quan trọng hay các buổi trình diễn nghệ thuật.

Các sân vận động thường là công trình công cộng có quy mô lớn về diện tích đất cũng như mức độ đầu tư, vì vậy luôn kỳ vọng trở thành một trong những biểu tượng cả quốc gia hoặc nơi chọn làm điểm xây dựng.

Có hai loại hình là sân vận động ngoài trời và sân vận động trong nhà ( hay còn gọi là nhà thi đấu).

Thường thì sân vận động sẽ có 1 sân cỏ rộng, xung quanh là đường tròn đồng mức giữa sân cỏ và khán đài, ngoài cùng bao quanh là khán đài dành cho khán giả. Cấu trúc kết cấu của công trình sân vận động được tạo lên bởi hai hệ thống kết cấu: Hệ kết cấu chịu lực, và dàn thép.

Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Sân Vận Động
Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Sân Vận Động

Ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng sân vận động

Sân vận động được xem là điển hình cho ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng.
Vì tính đặc thù của sân vận động có kết cấu phức tạp và quy mô rất lớn, thường xuyên cải tạo và nâng cấp. Nên việc sử dụng thép làm kết cấu chính là lựa chọn hàng đầu, bởi tính linh hoạt của mô hình nhà thép tiền chế. Hiện này trên thế giới có rất nhiều sân vận động bằng thép nối tiếng trong đó không thể không kể đến các sân vận động sau :

Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh – Sân vận động Tổ Chim

Đây là sân vận động kết cấu thép lớn nhất thế giới với tổng diện tích lến đến 20.4 ha, sức chứa 80.000 người.
Cấu trúc kết cấu thép hình elip khổng lồ của công trình được tạo lên bởi hai hệ thống kết cấu: Hệ kết cấu chịu lực chính gồm 24 cột (cột thép rỗng) và dàn thép, bố cục theo nguyên tắc hình học, chặt chẽ. Bao bên ngoài hệ thống chịu lực chính là hệ thống các thanh thép thứ cấp, bố cục trông như ngẫu nhiên. Chính cấu trúc nghiêng, xoắn của các hệ khung lưới thứ cấp này tạo thành hình tượng như các que, sợi đan vào nhau trong các tổ chim.

Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Sân Vận Động
Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh – Sân vận động Tổ Chim

Sân vận động Wembley – London

Sân có kích thước 105 m và rộng 69m ,sức chứa 90000 người, được xây dựng với tổng khối lượng thép khoảng 23 000 tấn.Mái che của sân vận động này cao 52m có diện tích khoảng 40000m2 . Mái che được treo vào vòm thép đặt nghiêng với nhịp 315m, đây là cấu trúc thép có khả năng vượt nhịp lớn nhất thế giới.

Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Sân Vận Động
Sân vận động Wembley – London

Trên đây là hai ví dụ rõ nét về việc ứng dụng nhà tiền chế vào xây dựng sân vận động. Đây cũng là minh chứng cho tính ứng dụng đa dạng của nhà thép tiền chế vào xây dựng.

Nếu quý khách hàng đang lo lắng về chất lượng kết cấu thép. Hãy liên hệ ngay QSB Steel. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp cho những vấn đề thường gặp này. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên lạc ngay để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.

mũi tênXem thêm: Giá thi công nhà tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Sân Vận Động❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Sân Vận Động” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post