Ưu điểm nhà ở bằng thép kết cấu

Nhà ở kết cấu thép là các công trình nhà ở dân dụng sử dụng thép làm dầm và cột chịu lực của tòa nhà. Theo chiều cao, chúng có thể được chia thành nhà ở kết cấu thép thấp tầng và nhà ở kết cấu thép cao tầng. vật liệu thô để đảm bảo sự an toàn và ổn định của ngôi nhà. Là một thế lực mới trong thị trường nhà ở, nhà thép tiền chế có những lợi thế độc đáo trong việc xây dựng hiệu quả năng lượng.

Ưu điểm của nhà kết cấu thép

  1. An toàn và đáng tin cậy: Nhà ở với vật liệu xây dựng chính là thép có khả năng chịu lực khối lượng lớn, ổn định và chắc chắn hơn so với công nghệ gạch-gỗ và gạch-bê tông truyền thống, đồng thời có khả năng chịu địa chấn tốt, chống gió, chống thấm và chống cháy, đồng thời có chức năng cách nhiệt, cách âm. Thép có độ dẻo tốt và có thể tiêu thụ tốt hơn năng lượng do động đất mang lại, vì vậy nó có tính năng chống động đất tốt và độ an toàn kết cấu cao, đảm bảo an toàn cho các khu dân cư.

  1. Chi phí toàn diện thấp: xét về mặt chi phí thì nhà kết cấu thép có vẻ cao hơn, nhưng nó tích hợp được toàn bộ vòng đời của công trình, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường của nhà kết cấu thép, và vật liệu của tòa nhà kết cấu thép về cơ bản có thể là mãi mãi. Trong trường hợp tái chế, chi phí của nhà ở kết cấu thép không cao chút nào.

  1. Thuận tiện thi công và thời gian thi công ngắn: Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa nhà kết cấu thép và nhà truyền thống, kết cấu bê tông gạch truyền thống phải tính đến thời gian đông kết của bê tông, trong khi các cấu kiện kết cấu thép vỏ đông kết được sản xuất trong nhà máy và chỉ cần các bộ phận này là có thể hoàn thành việc ghép nối, giúp giảm đáng kể khối lượng công việc tại chỗ, rút ​​ngắn thời gian thi công, giảm ảnh hưởng đến cư dân xung quanh, giảm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Theo thống kê, đối với các công trình có cùng diện tích, thời gian thi công kết cấu thép có thể rút ngắn 1/3 so với kết cấu bê tông, tiết kiệm được vật liệu ván khuôn.

  1. Xanh và bảo vệ môi trường và bền vững; tất cả các ngôi nhà đều có tuổi thọ sử dụng nhất định, không thể tái sử dụng nguyên vật liệu để phá dỡ nhà kết cấu gạch-bê tông nói chung, và sẽ tạo ra một lượng lớn rác thải gây ô nhiễm môi trường. Thép của nhà kết cấu thép có thể được tái chế 100%, thực hiện tái chế, ô nhiễm môi trường ít hơn trong quá trình xây dựng và phá dỡ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa dân cư và phát triển bền vững.

  1. Sử dụng không gian hợp lý:

(1) Có khả năng bố trí các khu chức năng hợp lý

Tận dụng ưu điểm của thép cường độ cao nên thiết kế được các khoang lớn, để mặt bằng công trình được ngăn cách hợp lý, linh hoạt, tiện dụng và tạo ra những ngôi nhà thông thoáng. Kết cấu truyền thống (kết cấu gạch-bê tông, kết cấu bê tông) hạn chế quyền tự do bố trí không gian do tính chất của vật liệu, nếu không gian quá lớn sẽ gây ra chiều dày bản, chiều cao của dầm, cột lớn. Xuất hiện hiện tượng “béo dầm, cột mỡ” không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, ngoài ra trọng lượng bản thân tăng và giá thành tăng, khi mua đồ trang trí thứ hai, họ thường thay đổi vị trí của tường của chính chúng, làm tăng nguy hiểm tiềm ẩn.

(2) Sử dụng không gian cao

Về tỷ lệ sử dụng không gian, mặt cắt kết cấu thép nhỏ, có thể tăng diện tích sử dụng hiệu quả từ 5% -8% so với kết cấu bê tông cốt thép. Về phong cách kiến ​​trúc, nhà ở kết cấu thép cũng linh hoạt và phong phú hơn, không gian trong nhà có thể được phân chia theo nhiều phương án để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng sử dụng khác nhau. Trọng lượng nhẹ, chống va đập, cách nhiệt, chống thấm nước, cách nhiệt và chức năng cách âm

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

mũi tênXem thêmĐơn giá thi công nhà thép tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Ưu điểm nhà ở bằng thép kết cấu❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Ưu điểm nhà ở bằng thép kết cấu” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post