Xây dựng nhà để xe bằng thép kết cấu

Rẽ một vòng vào trong khu công nghiệp, bạn sẽ thấy ấn tượng với những nhà xe được xây dựng bằng kết cấu thép cao, to và rộng. Ngày nay các nhà xưởng công nghiệp hiện đại hầu hết áp dụng mô hình nhà kết cấu thép, tốt hơn so với nhà bê tông gạch truyền thống.

Đầu tiên chúng ta hãy nói về các bước của quy trình xây dựng nhà xe bằng kết cấu thép

1.Điều thứ nhất – giấy phép sử dụng đất. Dù là trong nước hay nước ngoài thì bước đầu tiên khi xây dựng nhà xưởng là việc xem xét quyền sử dụng đất để đảm bảo tính pháp lý khi xây nhà.

2.Khảo sát môi trường xung quanh khu vực lắp dựng, địa hình và các yếu tố khác, trao đổi với khách hàng để xác định phương án thiết kế sơ bộ.

3.Sau khi bản vẽ được hoàn thiện, nhà máy sẽ bố trí sản xuất. Toàn bộ quá trình sản xuất được thực hiện trên dây chuyền công nghiệp hóa, đảm bảo sự thống nhất giữa kết cấu thép và chất lượng của từng bộ phận.

4 Kết cấu thép đã qua xử lý sẽ được vận chuyển đến công trình để lắp dựng và lắp đặt cũng như trang trí lần cuối. Loại “sản xuất trong một” này

Hình thức xây dựng “Tòa nhà” rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng, giảm thời gian xây dựng và chi phí lao động; ngoài ra, nó cũng giảm chất thải xây dựng trên công trường, phù hợp với mục tiêu xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong cuộc sống hiện đại.

5.Sau khi thi công xong sẽ nghiệm thu lần cuối. Bộ phận giám sát chất lượng liên quan sẽ tiến hành nghiệm thu công trình nhà xưởng kết cấu thép, cuối cùng là tiến hành công đoạn bàn giao.

Từ 5 mắt xích trên có thể thấy nhà xưởng kết cấu thép với ưu điểm “tiết kiệm nhân công, công sức, tiền bạc, lo lắng, an toàn và bảo vệ môi trường”, đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho, các tòa nhà văn phòng, sân vận động và nhà chứa máy bay.

mũi tênXem thêm: Nhà thép tiền chế

Các lưu ý về vấn đề chất lượng trong quá trình sản xuất lắp dựng

Quá trình hàn

Theo thống kê của báo cáo chất lượng sản phẩm của một công ty năm 2004, trong số các vấn đề về chất lượng xảy ra trong quá trình này: tỷ lệ sửa chữa mối hàn do chất lượng hàn là như cao từ 80% trở lên. Thứ hai, vấn đề chất lượng mối hàn chiếm khoảng 10% do vận hành không đúng quy trình trước đó và do kỹ thuật của người vận hành, vấn đề này là nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Do đó, vấn đề này chỉ có thể được phát hiện và đánh giá thông qua việc sử dụng các công cụ kiểm tra chuyên nghiệp của một công ty kiểm tra chuyên nghiệp.

Quy trình sơn

Quá trình này cũng là một quá trình quan trọng, và tác động đến cấu trúc ít hơn tác động đến chức năng của tòa nhà. Đây cũng là một quá trình dễ xảy ra các vấn đề về chất lượng. Các vấn đề về chất lượng của quá trình chủ yếu thể hiện ở chỗ: màng sơn trên bề mặt linh kiện bị bong tróc trên diện rộng và từng phần, gây chảy xệ, màng sơn không đủ độ dày, độ dày màng sơn phân bố không đồng đều, và độ lệch màu của màng sơn lớn hơn.

Quá trình lắp dựng

Quy trình này chiếm một vị trí quan trọng trong chất lượng gia công linh kiện, chất lượng của nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quy trình trước đó nên việc tăng cường giám sát quy trình trước khi lắp ráp là vô cùng quan trọng. Các vấn đề về chất lượng do quá trình này gây ra chủ yếu thể hiện ở chỗ: sai vị trí của các bộ phận lắp ráp như 3450mm lắp thành 4350mm; sử dụng sai bộ phận, lắp 2  bộ phận nhưng lại lắp ráp 3 bộ phận.

Các bộ phận được lắp ráp không đúng vị trí. Ví dụ: lỗ 45mm trên bảng ban đầu hướng ra ngoài, nhưng thực tế 45mm được lắp vào trong; khe hở lắp ráp của các bộ phận được lắp ráp vượt quá yêu cầu của đặc điểm kỹ thuật và tài liệu kỹ thuật, và khoảng cách 3mm là 7mm. Việc lắp ráp được thực hiện mà không cần chỉnh sửa và không thể loại bỏ biến dạng tồn tại sau khi lắp ráp hoàn thành, người vận hành cắt lỗ riêng để tránh rắc rối và gây ra kích thước của lỗ trên bộ phận vượt quá tiêu chuẩn, khu vực hàn không được xử lý bề mặt, lắp ráp do lỗi sai kích thước bản vẽ.

Mọi thắc mắc về đơn giá thi công nhà tiền chế vui lòng gọi Hotline (+84) 918 23 23 65 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ QSB Steel sẽ giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

mũi tênXem thêm: Đơn giá thi công nhà thép tiền chế mới nhất

Với những thông tin mà Hưng Long Thép chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Xây dựng nhà để xe bằng thép kết cấu❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Xây dựng nhà để xe bằng thép kết cấu” [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post